สุดเลอค่ายิ่ง เผยออกมาแล้ว สื่อใหญ่อเมริกายกย่อง “สมเด็จพระพันปีหลวง” มีสไตล์ที่สุดตลอดกาลของโลก

12 สิงหาคม 2020 | ข่าวสาร
Loading...

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ Vanity Fair นิตยสารชื่อดังซึ่งเป็นหนึ่งในสื่อท็อปของอเมริกาจากเครือ Condé Nast เจ้าพ่อสื่อยักษ์ใหญ่ชายคาบ้านหลังเดียวกับ Vogue จะออกมาประกาศ International Best-Dressed List หรือลิสต์บุคคลที่แต่งตัวดีที่สุดในโลก  แฟร์ถือเป็นทำเนียบอันทรงเกียรติที่เก่าแก่มากที่สุดรายการหนึ่งของประวัติศาสตร์สื่อแฟชั่น ซึ่งเริ่มจัดลิสต์กันมาตั้งแต่ปี 1940 หรือเมื่อ 79 ปีมาแล้ว

Loading...

เมื่อประกาศลิสต์บุคคลแต่งตัวดีที่สุดในแต่ละปีแล้ว วานิตี้ แฟร์ยังยกลิสต์ในตำนานนี้ขึ้นไปอีกขั้นด้วยการคัดเลือกบุคคลที่ติดโผในแต่ละปีมาคัดกันอีกครั้งเพื่อเฟ้นหาบุคคลที่จะขึ้นแท่นเป็น Hall of Fame หรือบุคคลที่มีสไตล์ที่สุดตลอดกาลของโลก โดยวานิตี้ แฟร์ให้คำจำกัดความไว้ว่า “The International Best-Dressed Hall of Fame คือรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดซึ่งผู้ที่ได้รับจะต้องมีสไตล์เหนือกาลเวลา และได้รับการพิสูจน์ให้เห็นเป็นประจักษ์แล้วจากการแต่งตัวตลอดช่วงชีวิต” ซึ่งในลิสต์นี้มีการยกย่อง สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระราชินีของประเทศไทย ให้เป็นหนึ่งใน Hall of Fame บุคคลที่แต่งตัวดีที่สุดตลอดกาลของโลกด้วยเช่นกัน

Loading...

นอกจากจะได้ซาบซึ้งกับพระบารมีและได้เห็นงานที่ทรงทำเพื่อประโยชน์แก่มหาชนชาวไทย ตลอดเกือบ 70 ปีที่ผ่านมา คนไทยยังได้ชื่นชมพระบารมีของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงพระสิริโฉมงดงามและทรงฉลองพระองค์งดงามเสมอ ฉลองพระองค์ของพระองค์คือการให้เกียรติประมุขของประเทศ คนที่มาเข้าเฝ้า รวมทั้งทรงให้เกียรติพสกนิกรที่มารอชมพระบารมี บางครั้งจะต้องเดินทางมาจากสถานที่ห่างไกลและยากลำบาก แต่การได้เห็นพระองค์จริงสักครั้งนั้นเสมือนน้ำทิพย์ชโลมจิตใจของพวกเขา เราจึงได้เห็นพระองค์ฉลองพระองค์เรียบร้อยเสมอ คนไทยทุกคนจะมีภาพจำว่าทรงเป็นพระราชินีที่สวยที่สุด

Loading...