เคล็ดลับความงามของ “สมเด็จพระพันปีหลวง” พระราชินีผู้ทรงพระสิริโฉมงดงามที่สุดในโลก

12 สิงหาคม 2020 | ข่าวสาร
Loading...

เป็นที่ทราบกันดีว่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงมีพระสิริโฉมงดงาม เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของชาวไทยและเป็นที่ยกย่องของชาวโลก ในฐานะที่ทรงเป็นสมเด็จพระราชินีที่มีพระสิริโฉมงดงามที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเสด็จฯ ณ ที่แห่งใดก็ตามพระสิริโฉมอันงดงามของสมเด็จพระราชินีแห่งประเทศไทย ได้รับคำกล่าวขานและยกย่องเมื่อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้โดยเสด็จฯพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินประพาสยุโรปและสหรัฐอเมริกา หนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับในสองทวีปลงข่าวกันเอิกเกริกเกี่ยวกับความงามของพระองค์ อาทิ ไดเว็ลท์รายวันในกรุงบอนน์ ประเทศเยอรมนีตะวันตก (ในขณะนั้นยังแบ่งเป็นเยอรมนีตะวันออกและตะวันตก) ลงข่าวว่า

Loading...

“ผู้มีเกียรติและบุคคลอื่นๆที่ไปร่วมในพิธีการรับเสด็จต่างมีความมุ่งหมายอย่างเดียวกันคือ จะได้แลเห็นพระสิริโฉมอันงดงามของสมเด็จพระนางเจ้าฯ ที่ฉลองพระองค์สีขาวประทับเคียงข้างประธานาธิบดีลุบเก้แห่งเยอรมนี พร้อมด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 พระองค์ทรงมีพระสิริโฉมเป็นเสน่ห์ราวเทพธิดา งดงาม และทรงประทับอยู่ด้วยความสง่าบนพรมผืนมหึมา แวดล้อมด้วยผู้มีเกียรติที่มาเฝ้าฯรับเสด็จ การแย้มพระสรวลของพระองค์ได้แปลงความรู้สึกของผู้ที่ได้พบเห็น จากความนับถือด้วยความสุภาพธรรมดา เป็นความรู้สึกด้วยความจริงใจ”

สำหรับเคล็ดลับความงามนี้ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเปิดโอกาสให้หนังสือพิมพ์ต่างประเทศเข้าเฝ้าฯและทูลถามได้ตามสบาย ซึ่งมีครั้งหนึ่ง นักข่าวชื่อ “เฟรเดอริคแซนด์” แห่งหนังสือพิมพ์ “ซันเดย์ไทมส์” และ “วิลมอตต์” ได้ทูลถาม และวิลมอตต์นำมาเปิดเผย ทรงมีรับสั่งว่า “…ฉันล้างหน้าด้วยน้ำสบู่บ่อยๆ ฉันใช้สบู่จีนชนิดพิเศษ ฉันใช้เครื่องสำอางของจีนมากเหลือเกิน ฉันซื้อมาจากฮ่องกง ฉันใช้เมกอัพต่อเมื่อออกแขกเป็นทางการเท่านั้น ส่วนในเวลากลางคืนตามปกติฉันไม่ใช้อะไรเลย ใช้เมกอัพเกินไปไม่ดีเลย ของพวกนี้ทำให้ผิวหนังเสีย

Loading...

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : นิทรรศการพลังแห่งแผ่นดิน อัศจรรย์งานศิลป์แผ่นดินสยาม

Loading...