น้ำตาอาบแก้ม ครั้ง”สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า” ทรงล้มในห้องน้ำ ต้องใช้ธารพระกร

11 สิงหาคม 2020 | ข่าวสาร
Loading...

เมื่อเดือนมกราคม 2558 ได้มีข่าวๆหนึ่งที่สร้างความปลาบปลื้มปีติต่อปวงชนชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยขณะที่เกิดเหตุนั้นยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าข่าวดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร ต่อมาเมื่อผู้ใช้เว็บไซต์รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงหกล้มในห้องน้ำที่บ้านสันผีเสื้อ ระหว่างที่พระองค์เสด็จฯไปเพื่อจะพระราชทานปริญญาบัตรแด่บัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งยังมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของนายตำรวจนายหนึ่งด้วย ทำให้ประชาชนไทยทราบว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริง

Loading...

กรมสมเด็จพระเทพฯทรงหกล้มในห้องน้ำเมื่อคืนที่บ้านสันผีเสื้อ เช้านี้มารพ.สวนดอก (โรงพยาบาลมหาราช เชียงใหม่) แบบส่วนพระองค์ เสร็จแล้วให้รถรพ.มาส่งที่เรือนรับรองข้างหอประชุมโดยไม่ให้ใครรู้

น้องที่รอถวายมาลัยตั้งแต่ 7โมงเห็นตอนลงรถต้องใช้ไม้เท้า ท่านพักอยู่ในนั้นรอจนได้เวลาเสด็จออกตามหมาย9โมงทั้งๆที่มีคำสั่ง (จากใครไม่ทราบนะ) ว่าให้เริ่มก่อนเวลาครึ่งชั่วโมง เห็นคณบดีแพทย์ถือฟิล์มเอ็กซเรย์มาด้วย เห็นว่ากระดูกตรงสะโพกมีปัญหา

Loading...

ท่านเลยใส่ที่ดามตรงเอวลงมา ขาออกจากห้องประทับถึงจะเริ่มเป็นพระราชพิธี ท่านทรงพระดำเนินตามปกติแต่ช้าหน่อย และยังหยิบใบปริญญาส่งได้

เล่าให้พวกเราฟังเพื่อให้เห็นความอดทนของพระองค์ท่านซึ่งเมตตากับบัณฑิตตั้งกว่า5พันคน และผู้ปกครอง ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

Loading...

ขอคุณที่มา ร้อยตำรวจเอก ธิติวัฒน์ ชาญชัยจิรโรจน์

Loading...