‘แม้เสียกะโหลกแต่อยู่เพื่อลูก’ ยังจำกันได้ไหม “หมวดท็อป” วีรบุรุษชายแดนใต้ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

10 เมษายน 2020 | ข่าวทั่วไป
Loading...

เหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด หรืออีโอดี เข้าตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา หลังจากนั้นคนร้ายใช้แผนลวง กดระเบิดซ้ำ ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย

Loading...


ผู้เคราะห์ร้ายหนึ่งในนั้นคือ ร้อยตำรวจโท ยุทธนา เทพสถิตย์ หรือ หมวดท็อป รองสารวัตรกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 (ค่ายพระมงกุฎ) หัวหน้าชุดหน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการสมองบวม สูญเสียกะโหลกหนึ่งซีก ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง อาการบาดเจ็บของหมวดท็อป สร้างความเสียใจให้กับคนในครอบครัว โดยเฉพาะภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน แต่ไม่มีใครรู้สึกท้อ

นับตั้งแต่เหตุการณ์ในครั้งนั้น สื่อแขนงต่างๆ รายงานว่า หมวดท็อป ต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บ นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานหลายปี ตลอดระยะเวลา มีประชาชนและคนในครอบครัว ร่วมส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่อง แม้จะรู้ว่าสภาพร่างกายจะฟื้นกลับมาได้ไม่เหมือนเดิมก็ตาม ที่ผ่านมาหมวดท็อปต้องอดทนฝึกหายใจ และตื่นแต่เช้าทำกายภาพบำบัด หวังจะออกมาใช้ชีวิตกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะลูกสาวตัวน้อยที่รอผู้เป็นพ่อ กลับมาที่บ้านใช้ชีวิตตามเดิมอีกครั้ง

ล่าสุด ญาติของร้อยตำรวจโท ยุทธนา เผยแพร่ภาพถ่าย พร้อมระบุว่า “ตั้งแต่ 11 มิ.ย.61 – 8 มิ.ย. 62 ท็อปนอนรักษาตัว รพ.ตำรวจ ต้องตื่นแต่เช้าทำกายภาพ ร่วมทุกข์ ร่วมสุข เสียใจ ดีใจ ร้องไห้ เหนื่อย และสู้ร่วมกันมา 363 วัน พวกเราจะได้กลับบ้านกันแล้ว ใช้เวลาอยู่ รพ.มาเกือบ 2 ปี ไม่เห็นแสงสีข้างนอก ไม่ได้เที่ยว คราวนี้พร้อมหน้าพร้อมตากันสักทีนะ

Loading...

วันที่ 8 มิ.ย. 2562 พวกเราจะได้กลับบ้านเราแล้วนะ ท็อป ลุง ป้า(มีรูปหมู่แค่รูปเดียว) กลับมาสู้กันต่อที่บ้านเรา ใจสู้มาก ไม่เคยท้อ อดทน เข้มแข็ง สุดยอด” ขณะที่ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างเข้าไปแสดงความดีใจที่หมวดท็อปจะได้กลับไปใช้ชีวิตที่บ้านกับครอบครัว และร่วมส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่อง

Loading...