บ่อน้ำตาแตก ยายชรากำเงินเหรียญ ไปรพ.ขอซื้อยาให้ลูก ทำจนท.ถึงน้ำตาซึม

15 มกราคม 2020 | ข่าวทั่วไป
Loading...

นับว่าเป็นเรื่องราวชวนน้ำตารื้นอยู่ไม่น้อย เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊ก น้อง ปั่นแปะ ได้โพสต์ภาพ หญิงชราแต่งกายไม่สู้ดีนัก ที่เดินเข้ามาหาพนักงานจ่ายยา พร้อมกับถ้อยคำและท่าทีที่สุภาพมาก ซึ่งเมื่อทางพนักงานเหล่านั้นได้พูดคุยถึงกับทำให้น้ำตาไหลไม่รู้ตัว

Loading...

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เล่าเพียงว่า “ยายกำเงินเหรียญมาประมาณ 40 บาทเพื่อมาจ่ายค่ายา ปั่นเลยถามยายว่ายายมาทำอะไรยายบอกว่ามาเอายาให้ลูก ยาลูกหมด แต่พนักงานบอกว่ามันไม่ได้เสีย ยายเลยตอบกับไปว่ามันค่ำแล้วนึกว่าจะเสียเงิน ยายพูดจาเพราะมาก ยกมือไหว้ตลอดทุกครั้งที่พูด

เห็นแล้วอดน้ำตาไหลไม่ได้เลย ความรักของแม่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วบนโลกใบนี้ เท่าที่จับใจความได้ลูกน่าจะเป็นลมชักขาดยาไม่ได้ยายเลยมาเอาให้”

Loading...

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เห็นแล้วน้ำตาจะไหล เพราะสงสารคุณยายมากๆ บ้างก็เขามาสังเกตว่า คุณยายคนนี้คล้ายกับคุณยายที่กาฬสินธุ์​หรือไม่ ที่หิ้วของขายตามตลาดและตามแยกไฟแดง เนื่องจากลักษณะ​คล้ายๆกัน

และไม่นานชาวเน็ตก็ได้คำตอบว่า คุณยายคนนี้เป็นยายคนเดียวกันกับคุณยายที่หิ้วของขายตามตลาดและตามแยกไฟแดง ซึ่งแกไปขายของอยู่แยกไฟแดงทางไปเรือนจำทุกวัน และจะพูดได้เต็มปากว่าแกหิ้วของขายรอบเมืองก็ว่าได้
ขอบคุณเฟซบุ๊ก น้อง ปั่นแปะ

Loading...