สุนัขใจกล้า วิ่งไปช่วยเพื่อนที่ติดอยู่บนรางรถไฟ แม้จะมีรถไฟวิ่งผ่านก็ไม่กลัว

19 พฤศจิกายน 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

เป็นอีกเรื่องราวที่สร้างคสามซาบซึ้งให้ใครหลายๆคน เมื่อสุนัขตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บและติดอยู่กลางรางรถไฟที่มีรถไฟวิ่งผ่าน แต่มันกลับสามารถรอดชีวิตมาได้แม้อากาศจะหนาวและเต็มไปด้วยหิมะ ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนสุนัขที่ยอมเสี่ยงชีวิตมาหามัน

Loading...

เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในเมืองอูจโกรอด ประเทศยูเครน ได้รับแจ้งว่ามีสุนัขสองตัวติดอยู่กลางรางรถไฟแห่งหนึ่ง แต่เมื่อไปถึงสิ่งที่พบกลับทำให้พวกเขาน้ำตาซึม เมื่อพบว่าสุนัขอีกตัวไม่ได้ติดหรือได้รับบาดเจ็บอะไร

แต่ที่มันยังอยู่ตรงนั้นก็เพื่อช่วยเหลือเพื่อนสุนัขอีกตัว Denis Malafeyev เจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปช่วยเหลือสุนัขทั้งสองตัวเล่าว่า เขาเดินทางไปถึงสถานที่เกิดเหตุ และพบสุนัขเพศเมียตัวหนึ่งนอนอยู่กลางรางรถไฟที่ยังคงมีรถไฟวิ่งผ่าน

Loading...

แต่ก่อนที่เขาจะทันได้เข้าไปช่วยเหลือก็มีรถไฟขบวนหนึ่งมุ่งตรงมา และภาพที่เดนิสเห็นก็คือสุนัขเพศผู้อีกตัวรีบเดินเข้ามาหาเพื่อน มันนอนลงข้างๆ กัน และทั้งคู่ก็แนบหัวลงกับพื้นเพื่อหลบให้รถไฟแล่นผ่านไป

หลังจากที่รถไฟผ่านไปแล้ว เดนิสและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ก็รีบเข้าไปช่วยเหลือสุนัขทั้งสองตัว พวกเขาพบว่าสุนัขเพศเมียนั้นได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถขยับได้

Loading...

ส่วนสุนัขเพศผู้นั้นคอยนอนข้างๆ เพื่อให้ความอบอุ่นแก่เพื่อนของมันนั่นเอง ชาวบ้านในละแวกนั้นแจ้งว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวติดอยู่ตรงนี้มาเกือบ 2 วันแล้ว เจ้าหน้าที่รีบพาตัวมันไปตรวจรักษา ก่อนจะทราบว่าชื่อของพวกมันคือแพนด้าและลูซี่

โดยพวกมันได้รับการดูแลรักษาจนหายดี จากนั้นก็ส่งตัวกลับไปหาเจ้าของที่กำลังตามหาพวกมันอยู่เช่นกัน

Loading...