กุศลยิ่งใหญ่ ยายแก้วเจอหมาจรตาบอดตกน้ำรีบพุ่งลงไปช่วย ทุลักทุเล มันขึ้นมาไม่ได้เพราะยอดผักพันขา

16 พฤศจิกายน 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

คนรักสัตว์ถูกใจสิ่งนี้ เมื่อคุณแก้วเล่าเหตุการณ์ระทึกเมื่อไปเจอสุนัขจรจัดตัวหนึ่งตกลงไปในน้ำ ท่าทางมันกำลังจะหมดแรง นาทีนั้นไวกว่าความคิด ขาก้าวออกไปกระโดดลงน้ำทันทีแม้รู้ตัวว่าว่ายน้ำไม่เป็น สุดท้ายกลายเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่

Loading...

เจ้าของเฟซบุ๊ก Yai Kauw โพสต์เหตุการณ์พร้อมเล่ารายละเอียดไว้ว่า บอกว่า..ว่ายน้ำไม่เป็น. กลัวจมน้ำอีก เพราะตกน้ำที่สระหลวงภูกระดึง เข็ดกลัวจนตาย..บอกว่าไม่ปล่อยให้มันจมน้ำตายไปเลย สระลึก น่ากลัว พูดไม่ขาดคำ.. ยายแก้ว อยู่กลางสระแล้ว ไม่ได้คิดอะไรเลยโดดลงไปช่วยสุนัขตกน้ำได้ไง.แบบมึน. คือ ไม่มีความรู้ ในการช่วยสัตว์จมน้ำ สระน้ำหลังบ้านมันลึกมาก ตายเป็นตาย จอกแหน ผักบุ้งก็เยอะ สุนัขจรจัดตัวนั้นดูท่าจะหมดแรง มันไปไหนไม่ได้เพราะยอดผักพันขามัน..

ยายแก้ว..ไปท่าหมาเล่นน้ำ..ไปตัวเปล่ามือเปล่า.พอเข้าไปถึงตัวสุนัข..เอามือขวา คว้าคอสุนัขมันดันหันมากัดมือยายแก้ว กลึ๊บๆ3-4 ครั้ง เป็นเขี้ยยวจ่มลึกที่มือ.ยอมวะ ช่วยมันก่อน เพราะยายแก้วกับหมาอยู่กลางสระแล้ว งานนี้ปล่อยให้กัดไปหยุดไม่ได้ ต้องเอาเข้าฝั่งให้เร็ว

Loading...

ลากคอหน้าหงาย อึดใจเดียว ดันหมาให้ถึงฝั่ง ยายแก้ว จมน้ำ. พยายามดีดตัวเองให้ถึงฝั่ง..รอด จะเป็นลม มารู้ทีหลัง หมาตาบอด 2 ข้าง สรุป หมารอด ยายแก้วกลับมาบ้าน อ้วกปางตาย..ที่ราชบุรีบ้านยายแก้ว หมู่บ้านคันทรีวิลล่า..

เหตุการณ์นี้สร้างความประทับใจให้กับคนรักสัตว์อย่างมาก ต่างเข้ามาขอบคุณแทนสุนัขจรจัดตัวนี้พร้อมอวยพรให้คุณแก้วพบเจอแต่สิ่งดีดีในชีวิต

ขอบคุณ Yai Kauw

Loading...