วันพุธ 13 ธันวาคม 2560
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ความทรงจำ > บอกข้างหลังเงียบลงหน่อย…!! เรื่องเล่าเมื่อวันวาน…”ในหลวงร.๙” ทรงดุ “สมเด็จพระเทพฯ” แต่เพราะเหตุใด “พระองค์ภาฯ” ทรงโดนทูลกระหม่อมปู่ดุอีก..แย้มพระสรวลของพระองค์ ผู้ทรงบงการอยู่เบื้องหลัง (ชมคลิป)

บอกข้างหลังเงียบลงหน่อย…!! เรื่องเล่าเมื่อวันวาน…”ในหลวงร.๙” ทรงดุ “สมเด็จพระเทพฯ” แต่เพราะเหตุใด “พระองค์ภาฯ” ทรงโดนทูลกระหม่อมปู่ดุอีก..แย้มพระสรวลของพระองค์ ผู้ทรงบงการอยู่เบื้องหลัง (ชมคลิป)

หมวดหมู่ : ความทรงจำ 7 ธันวาคม 2017 เปิดอ่าน 1,108 ครั้ง

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อครั้ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  เสด็จออกมหาสมาคม ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2549 ในพระราชพิธีเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เราไปย้อนชมภาพแห่งความทรงจำ  สมเด็จพระเทพฯ ทรงรับสั่ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงตำหนิที่พระองค์ทำตัวเหมือนเด็ก

ภาพเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จออกมหาสมาคม ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2549 ในพระราชพิธีเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ยังเป็นภาพเหตุการณ์ที่ตราตรึงอยู่ในดวงใจพสกนิกรชาวไทยทั่วหล้า และภาพที่พสกนิกรใส่เสื้อสีเหลืองเดินทางมาเข้าเฝ้าฯ เพื่อถวายพระพร ก็เป็นภาพที่ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก

ในบรรดาภาพแห่งประวัติศาสตร์ที่ชาวไทยได้เห็นและยังคงจดจำได้เป็นอย่างดี หนึ่งในนั้นคือภาพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงยกกล้องถ่ายรูปขึ้นมาทรงฉาย ซึ่งสมเด็จพระเทพฯ เคยรับสั่งเกี่ยวกับภาพนี้ว่า ในหลวงทรงตำหนิที่พระองค์ทำตัวเหมือนเด็ก และตรัสต่อนักข่าวว่า “พ่อดุเรา บอกให้เราไปถ่ายที่อื่น ให้เราสำรวม และให้ไปบอกคนข้างหลังให้เงียบ ๆ ด้วย” ซึ่งสมเด็จพระเทพฯ ตรัสเล่าและทรงพระสรวลอย่างมีความสุข

แต่ทว่าล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพหลังจากที่สมเด็จพระเทพฯ ทรงโดนเสด็จพ่อดุ พอพระองค์โดนดุแล้ว ยังมีพระเจ้าหลานเธอพระองก์เจ้าพัชรกิติยาภาที่ทรงแอบมาถ่ายรูปอยู่ข้างหลังในหลวง พระองค์ภาพจึงโดนเสด็จปู่ดุอีกครั้งเมื่อในหลวงท่านหันไปแล้วทำสัญญาณมือเหมือนจะบอกว่า เบาเสียงลงหน่อย พระองก์ภาเหลือบมองในหลวงด้วยสายตาน่ารัก แต่ก็ยังคงยกกล้องถ่ายรูปขึ้นมาถ่ายต่อ โดยเรื่องราวภาพประทับใจสุดน่ารักนี้มีสมเด็จพระเทพฯ ที่พระองค์ทรงบงการอยู่เบื้องหลัง

สมเด็จพระเทพฯ ทรงแย้มพระสรวลอยู่ด้านหลัง พระองค์ภาฯ ด้วยความงุนงงของพระองค์ภาฯ

ในครานี้ทางทีมงานของทีเด็ด ขอนำพระฉายาลักษณ์ ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เมื่อครั้งทรงพระเยาว์ ด้วยความน่ารักของทั้งสองพระองค์

ชมคลิป

อนึ่งในเดือนตุลาคมนี้ ที่พสกนิกรทั่วหล้า ต่างร่วมกันน้อมรำลึกถึง”ในหลวงร.๙” ทีมงานทีเด็ด ขออนุญาติเผยแพร่ บทความ ข้อมูล เกี่ยวกับพระองค์ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอันงดงามออกไปให้มากที่สุด

จึงกราบขอขอบพระคุณเจ้าของข้อมูลมา ณ โอกาสนี้

ที่มา..Love Kingโบราณนานมา  / ผู้หญิง Beauty Community  

เปิดอ่าน 1,108 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ความทรงจำ

ข่าวใหม่
12 ธันวาคม 2017

“นำเครื่องบินขึ้นเดี๋ยวนี้ ฉันจะไปด้วย” เหตุการณ์เมื่อครั้งในหลวงร.๙ รับสั่งให้นำฮ.พระที่นั่ง รับผู้บาดเจ็บ โดยเสด็จด้วยพระองค์เองในการรบที่ จ.น่าน (รายละเอียด)

error: Alert: Content is protected !!