วันพุธ 13 ธันวาคม 2560
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ความทรงจำ > ไม่อดตายแล้ว..!! ความในใจจากยายละเมียด..ผู้เผชิญกับอุทกภัย ด้วยความจงรักสุดหัวใจ ยายจะเอารูปท่านไว้บูชา… (รายละเอียด)

ไม่อดตายแล้ว..!! ความในใจจากยายละเมียด..ผู้เผชิญกับอุทกภัย ด้วยความจงรักสุดหัวใจ ยายจะเอารูปท่านไว้บูชา… (รายละเอียด)

หมวดหมู่ : ความทรงจำ 7 ธันวาคม 2017 เปิดอ่าน 123 ครั้ง

เรื่องราวของพ่อนั้นมีมากมายที่อ่านทีไรก็อดคิดถึงพระองค์ท่านไม่ได้ และนี่ก็เป็นอีกเรื่องราวหนึ่งของพ่อที่อ่านแล้วซาบซึ้งอยู่ในอกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทย


สำหรับผู้ที่ตกอยู่ในความทุกข์มืดมน พระบรมฉายาลักษณ์ไม่เพียงเป็นรูปเคารพบูชา แต่ยังเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของความศรัทธาที่ช่วยให้มีแรงต่อสู้กับความทุกข์ต่อไปได้ ดังคุณยายละเมียด แสงเนียมวัย ๗๒ ปี ชาวจังหวัดชุมพร ผู้ที่เผชิญกับอุทกภัยภาคใต้ในปี ๒๕๔๐ น้ำท่วมบ้านสูงมากจนอยู่อาศัยไม่ได้


“อยู่ๆ น้ำก็ท่วมมาเร็วมาก ยายต้องไปขออาศัยบ้านคนอื่นเขาอยู่ ต่อมาก็ขึ้นไปอยู่ชั้นบน ออกไปไหนไม่ได้เลย” พอดีที่บ้านนี้เขาปลูกมะละกอ ต้นมันสูงมาถึงหน้าต่างเราก็เอื้อมถึงพอดี เลยได้กินข้าวกับมะละกอ ก็กินมาสามวัน มาเมื่อวานผู้ใหญ่บ้านมาบอก มูลนิธิในหลวงจะเอาของมาแจก ยายคิดเลยว่า ไม่อดตายแล้ว ทุกครั้งที่คนไทยเดือดร้อน ในหลวงจะให้ความช่วยเหลือทุกครั้งของที่ยายได้มา #ที่ดีใจที่สุดคือมีรูปของท่านมาด้วย ที่บ้านเสียหายหมดแล้ว ยายจะเอารูปท่านไว้บูชา #ยายพูดแล้วก็ก้มลงกราบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยความจงรักสุดหัวใจ

 

เปิดอ่าน 123 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ความทรงจำ

ข่าวใหม่
12 ธันวาคม 2017

“นำเครื่องบินขึ้นเดี๋ยวนี้ ฉันจะไปด้วย” เหตุการณ์เมื่อครั้งในหลวงร.๙ รับสั่งให้นำฮ.พระที่นั่ง รับผู้บาดเจ็บ โดยเสด็จด้วยพระองค์เองในการรบที่ จ.น่าน (รายละเอียด)

error: Alert: Content is protected !!