วันพุธ 13 ธันวาคม 2560
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ด่วน!!!…”พี่ตูน”ถึงแล้วสุพรรณบุรี มีใครมารอรับ น้ำตาไหลแทน ภูมิใจกับต้นตระกูลนี้จริงๆ

ด่วน!!!…”พี่ตูน”ถึงแล้วสุพรรณบุรี มีใครมารอรับ น้ำตาไหลแทน ภูมิใจกับต้นตระกูลนี้จริงๆ

หมวดหมู่ : ข่าวทั่วไป 7 ธันวาคม 2017 เปิดอ่าน 5,413 ครั้ง

เมื่อเวลา ๑๑.๐๐ น. วันที่ ๗ ธ.ค. ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งเข้าสู่พื้นที่จ.สุพรรณบุรีแล้ว โดย มีประชาชนชาวจ.สุพรรณบุรีได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น มีตระกูล “คงมาลัย” ญาติพี่น้องของตูนและชาวบ้านในพื้นที่อ.บางปลาม้ามาร่วมต้อนรับอย่างหนาแน่น

เมื่อตูนย่างก้าวเข้าสู่พื้นที่ บริเวณ จุด ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ถนนสาย ๓๔๐ สุพรรณบุรี โดยตูนจะแวะไปพักอีกจุดหนึ่งที่บริเวณ บ.โชคนำชัย อ.บางปลาม้า ก่อนเดินทางวิ่งต่อในช่วงบ่ายนี่ และจะมีการส่งมอบเงินยอดบริจาคของชาวสุพรรณบุรี

ประวัติ

อาทิวราห์ คงมาลัย เกิดเมื่อ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๒๒ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่น ๑๑๕ (OSK ๑๑๕) ชื่อรุ่น รสช. (แก้โดยปุญ) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อจบการศึกษาเคยทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ได้ประมาณ ๒ ปี

ดนตรี
อาทิวราห์ คงมาลัยหลังได้รางวัลชนะเลิศจากเวทีการประกวดฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ ๑ (พ.ศ. ๒๕๓๙) และเซ็นสัญญากับทางค่ายเพลง มิวสิก บั๊กส์ และวางจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ ๑ ละอ่อน ในปี ๒๕๔๐ และ อัลบั้มชุดที่ ๒ เทพนิยายนายเสนาะ ในปี ๒๕๔๒ หลังจากนั้นสมาชิกวงก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่ออ ก่อนที่สมาชิกบางส่วนในวงได้ไปศึกษาเรียนต่อ และในเวลาต่อมานี้ อาทิวราห์ และ ธนดล ช้างเสวก, รัฐพล พรรณเชษฐ์ ได้ก่อตั้งวงใหม่ขึ้นมา บอดี้แสลม

ด้านกีฬา
ในด้านกีฬา อาทิวราห์ คงมาลัย เป็นผู้เข้าร่วมการแข่งขันรายการเทเบิลเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี ๒๕๕๔ และ ๒๕๕๕ โดยในวันที่ ๒๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ เป็นฝ่ายแพ้วัชรพล ราชโหดี ๓-๒ เกม และปีถัดมา ได้จับคู่กับอดีตนักกีฬาทีมชาติไทย อย่างสุริยะ พ่วงสมบัติ ในวันที่ ๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ในประเภทชายคู่ อย่างไรก็ตามทั้งคู่เป็นฝ่ายแพ้ที่ ๒-๓ เกมในรอบคัดเลือก

ในปี พ.ศ. ๒๕๕๗ อาทิวราห์ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ ๔๒ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเข้าร่วมทีมเทเบิลเทนนิสของจังหวัดเจ้าภาพ และเป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิด

นอกจากนี้แล้ว อาทิวราห์ยังเป็นแฟนประจำสุพรรณบุรีเอฟซี และทอตนัมฮอตสเปอร์ ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอล, ปั่นจักรยาน รวมถึงยังเคยลงแข่งขันไตรกีฬา

ด้านสังคม
ในปี พ.ศ. ๒๕๕๙ อาทิวราห์ คงมาลัย ได้สร้างสุดยอดปรากฏการณ์ทางสังคม โดยทำโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เพื่อนำเงินบริจาคมอบให้โรงพยาบาลบางสะพานในการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ โดยได้วิ่งจากกรุงเทพมหารนคร สู่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ ๑-๑๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ วันละ ๔๐ กิโลเมตร รวมระยะทาง ๔๐๐ กิโลเมตร

และในปี พ.ศ. ๒๕๖๐ อาทิวราห์ คงมาลัย ก็ได้ทำโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ ๑๑ โรงพยาบาลทั่วประเทศ” เพื่อนำเงินบริจาคมอบให้โรงพยาบาลทั้ง ๑๑ แห่งในการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ โดยได้วิ่งจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นจุดใตุ้ดของประเทศไทย ถึงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นจุดเหนือสุดของประทศไทย ตั้งแต่วันที่ ๑ พฤศจิกายน – ๒๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ เป็นระยะเวลา ๕๕ วัน รวมระยะทาง ๒,๑๙๑ กิโลเมตร โดยอาทิวราห์ คงมาลัย ได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ประมาณ ๗๐๐ ล้านบาท จากจำนวนประชากร ๗๐ ล้านคน บริจาคคนละ ๑๐ บาท

 

เปิดอ่าน 5,413 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวทั่วไป

error: Alert: Content is protected !!