วันพุธ 13 ธันวาคม 2560
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ..!!ดาราสาวชื่อดังคนนี้ หันมาเอาดีด้านการเกษตร น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เดินตามรอยพ่อหลวง ร.๙ (รายละเอียด)

ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ..!!ดาราสาวชื่อดังคนนี้ หันมาเอาดีด้านการเกษตร น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เดินตามรอยพ่อหลวง ร.๙ (รายละเอียด)

หมวดหมู่ : ข่าวทั่วไป 6 ธันวาคม 2017 เปิดอ่าน 45 ครั้ง

อีกหนึ่งนักแสดงสำหรับ แหม่ม คัทลียา แมคอินทอชที่หันมาเอาดีด้านการเกษตร ที่ได้เดินตามรอยพ่อโดยการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมกับชักชวนลูกๆ ทั้ง ๓ คน มาเรียนรู้หลักการทำเกษตรพอเพียง

โดยเมื่อหลายปีก่อน แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช ได้ตัดสินใจซื้อที่ดินในจังหวัดเชียงราย เพื่อนำมาทำฟาร์มเล็กๆ เป็นไร่นาสวนผสม เลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ ปลูกข้าว จนเวลาผ่านไป ก็เก็บเกี่ยวผลผลิตที่เหลือจากการกิน มาขายในซุปเปอร์มาเก็ตต่างๆ ชื่อว่า สิรินทร์ฟาร์ม และยังมีน้ำใจเผื่อแผ่เพื่อนบ้านในละแวกใกล้ๆ ด้วยการแบ่งพื้นที่ทำนา โดยไม่คิดค่าเช่าใดๆอีกด้วย


ความที่ลูกเติบโตและใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ก็ไม่อยากให้ลูกลืมอาชีพความเป็นไทยแบบดั้งเดิม จึงค่อยๆ พาลูกออกไปลองทำอะไรด้วยตัวเอง จนตอนนี้เริ่มซึมซับ และชอบ มีความสุขกับการช่วยกันปลูก ช่วยกันเลี้ยง และนำผลผลิตนั้นออกมาจำหน่าย ต้องบอกเลยว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักมากจริงๆ

โรงเรียนธรรมชาติ

เยี่ยมชมบรรยากาศภายในฟาร์ม

แม่ไก่ที่ไม่เคยขังกรง และ ไม่ฉีดฮอร์โมนหรือยาปฏิชีวนะ

เลี้ยงเอง กินเอง เหลือก็แบ่งไว้ขาย

ไข่ไก่เลี้ยงแบบธรรมชาติค่ะ

คุณแม่ตัวอย่าง

ไร่นาสิรินทร์ฟาร์ม

ให้อิสระกับไก่เต็มที่ ออกมาเดินเล่นได้ตามสบาย ไม่ขังกรง

ไร่ข้าวโพดใช้ปุ๋ยจากมูลไก่ที่เลี้ยง

ที่มา welovethaiking
รูปภาพจาก : sirinfarm , mcintosh

เปิดอ่าน 45 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวทั่วไป

error: Alert: Content is protected !!