เผยพระรูป “เจ้าหญิงเอลิซาเบธ” ทรงร่วมฝึกทหาร ในพระอิริยาบถสบายๆ ไม่ถือพระองค์

10 กรกฎาคม 2021 | ข่าวทั่วไป, ข่าวสาร
Loading...

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2564 ทางสื่อเว็บไซต์ เดลีเมล์ รายงานกระแสชื่นชม เจ้าหญิงเอลิซาเบธ มกุฎราชกุมารีแห่งเบลเยียม พระชันษา 18 ปี พระราชธิดาใน สมเด็จพระราชาธิบดีฟีลิปแห่งเบลเยียม และ สมเด็จพระราชินีมาตีลด์

Loading...

หลังสื่อเผยแพร่พระรูปของเจ้าหญิงเอลิซาเบธในฉลองพระองค์ชุดทหารลายพราง ทรงมีอิริยาบถเป็นธรรมชาติและไม่ถือพระองค์ระหว่างร่วมฝึกอบรมภารกิจด้านกลยุทธ์ที่ค่ายทหารแล็กแลนด์ เขตอาร์ลง จังหวัดลักเซมเบิร์ก

การฝึกอบรมดังกล่าวถือเป็นภารกิจสุดท้ายของนักเรียนชั้นปีที่ 1 ของโรงเรียนนายร้อยรอยัล มิลิทารี อคาเดมี (อาร์เอ็มเอ) แห่งเบลเยียม ซึ่งเจ้าหญิงเอลิซาเบธทรงร่วมภารกิจเพื่อสำเร็จชั้นปีแรก ราว 10 เดือนหลังจากพระองค์จบระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนประจำยูดับเบิลยูซี (ยูไนเต็ดเวิลด์คอลเลจ) แอตแลนติก คอลเลจ ในเวลส์ สหราชอาณาจักร และทรงเข้าศึกษาต่อที่อาร์เอ็มเอเมื่อเดือนก.ย.2563

Loading...

เบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าพระองค์จะทรงศึกษาที่โรงเรียนนายร้อยเป็นเวลากี่ปี แต่คาดว่าจะทรงดำเนินรอยตามพระราชบิดาซึ่งเคยศึกษาที่โรงเรียนนายร้อยแห่งนี้เป็นเวลา 3 ปี ระหว่างปี 2521-2524

Loading...

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่าเจ้าหญิงเอลิซาเบธทรงเลือกเรียนต่อที่โรงเรียนนายร้อยเพราะพระองค์เป็นรัชทายาทและในอนาคตจะครองราชบัลลังก์เป็นกษัตริย์ เลยมีพระประสงค์ต้องการเรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับการทหารของประเทศ

ขอบคุณที่มา เว็บไซต์ เดลีเมล์

Loading...