วอนช่วย สาวท้องแก่ติดโควิด แพทย์ผ่าคลอด เด็กปลอดภัย-แม่เสียชีวิต ครอบครัวยากจน

10 กรกฎาคม 2021 | ข่าวทั่วไป, ข่าวสาร
Loading...

จากเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2564 ภายในบ้านเลขที่ 167/2 หมู่ที่ 4 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง มีทารกน้อยเพศหญิงวัย 21 วัน ต้องกำพร้าแม่ตั้งแต่แรกเกิด

Loading...

โดยนายศลาวุฒิ ฤกษ์เย็น สมาชิก อบต.บ้านพราน เปิดเผยว่า มีสาววัย 30 ปี ท้องแก่ใกล้คลอด ทำงานก่อสร้างกับสามี พักอยู่ที่ชุมชนคลองเตย กรุงเทพฯ และได้ฝากครรภ์นัดตรวจที่โรงพยาบาลอ่างทอง เนื่องจากมีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดัน และพบว่ามีภาวะเบาหวานขึ้นสูง แพทย์จึงให้นอนโรงพยาบาล เนื่องจากใกล้คลอดและเบาหวานขึ้นสูง เกรงว่าจะเกิดอาการแทรกซ้อน

ทางด้านนางประมวล แจ้งประเสริฐ อายุ 65 ปี ย่าของเด็ก กล่าวว่า ตนอยู่บ้านกับลูกชายและเลี้ยงหลานในตอนกลางคืน ตอนนี้ไม่มีรายได้อะไร นอกจากเบี้ยผู้สูงอายุ

ทั้งนี้ทาง นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง และหน่วยงานราชการ ได้เข้ามามอบเงินช่วยเหลือ พร้อมมอบสิ่งของและให้กำลังใจในเบื้องต้นหลังจากทราบเรื่อง

Loading...

ด้านนายวินัย บุญศรี นายก อบต.บ้านพราน กล่าวว่า หน่วยงานราชการได้เข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้น แต่ด้วยความเป็นอยู่ของครอบครัวดังกล่าวยังขัดสนเงินทอง

หากมีผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถประสานมาที่ตนได้ โทร.08-0665-9499 หรือนายสมชาย แตงทับ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.บ้านพราน โทร.08-3963-7494 เพื่อช่วยเหลือเด็กน้อยที่เกิดมากำพร้าแม่เนื่องจากจากโควิดได้มีชีวิตอยู่ตามอัตภาพต่อไป

Loading...

Loading...