กระจ่างสักที เผยที่มาจักรยานของ”ในหลวงร.10″

8 กรกฎาคม 2021 | ข่าวทั่วไป, ข่าวสาร
Loading...

ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 19 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า

Loading...

สำหรับ กิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” และทรงปั่นจัรกยาน นำขบวนผ่านตามเส้นทางประวัติศาสตร์ คูคลองที่สำคัญ จากพระลานพระราชวังดุสิต ถึงสวนสุขภาพ คลองลัดโพธิ์ จังหวัดสมุทรปราการ ท่ามกลางประชาชนที่เฝ้ารับเสด็จเป็นจำนวนมาก

หากย้อนไปเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงจักรยานนำขบวนพสกนิกรในกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ “Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” จากพระลานพระราชวังดุสิต ไป – กลับ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2558 สร้างประวัติศาสตร์โลกให้ทั่วโลกได้ชื่นชมพระบารมี

Loading...

และต่อมาในวันที่ 11 ธันวาคม 2558 ก็ได้เกิดกิจกรรม Bike For Dad สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงเป็นประธานพิธีและนำปั่นจักรยานไปตามเส้นทางที่กำหนด ซึ่งมีพสกนิกรชาวไทยจำนวนมาก คอยให้เป็นกำลังใจและ เข้าร่วมงาน ทั้ง Bike For Mom และ Bike For Dad จนกลายเป็นสถิติโลกที่ยิ่งใหญ่อย่างไม่มีวันลืม

สิ่งหนึ่งที่ทุกคนอยากรู้ นั่นก็คือ จักรยานของในหลวงรัชกาลที่ 10 นั้น ท่านทรงจักรยาน อะไร ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ จักรยานคันที่ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงจักรยานในวันนั้นกัน โดยจักรยานที่ท่านได้ทรงในวันนั้นไม่ได้เป็นที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า เป็นยี่ห้อหรือรุ่นอะไร แต่จากภาพที่ออกมา ทำให้ทราบได้ว่าเป็นจักรยานที่ทรงสั่งประกอบโดยตัว

Loading...

Frame นั้นเป็น BH ultimate 27.5  Choke ยี่ห้อ Fox  ล้อ Enve M Serie 60 สั่งทำพิเศษสีเหลือง  ชุดขับเคลื่อน XTR

ซึ่งราคาโดยรวมแล้ว ไม่เกิน 200,000 บาท เท่านั้นซึ่งสำหรับคนรักรถจักรยานก็คงทราบกันเป็นอย่างดีว่าถือได้ว่าเป็นจักรยานที่ไม่แพงเลย โดยจักรยานคันนี้ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ท่านทรงใช้ทั้งในงานจักรยาน Bike For Mom และ Bike For Dad ทั้งสองงานอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ BestBike.com ศูนย์รวมจักรยานแบรนด์ดังจากทั่วโลก

Loading...