อยู่ในสายพระเนตร “ในหลวง-พระราชินีฯ” พระราชทานความช่วยเหลือพสกนิกร เหตุไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว

6 กรกฎาคม 2021 | ข่าวทั่วไป, ข่าวสาร
Loading...

จากเหตุการณ์ระเบิดและเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงที่โรงงานผลิตโฟมและเม็ดพลาสติก บริษัท หมิงลี่เคมีคอล จำกัด ในซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่กลางดึกของวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา เป็นเวลาเกือบ 19 ชั่วโมง ต่อมา เวลา 23.41 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 รายงานสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้เคมีคอล จำกัด จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งจากรองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแจ้งขณะนี้เพลิงสงบ

Loading...

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระนางเจ้าสุทิดาฯ ทรงมีพระบรมราชโองการเหนือเกล้าเหนือกระหน่อม ดำรัสสั่งให้พระราชทานความช่วยเหลือ พสกนิกรที่ได้รับความเดือดร้อนกรณีไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้ว โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เร่งช่วยเหลือ

๑.โรงครัวพระราชทาน

Loading...

๒.ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับศพผู้เสียชีวิตไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ และสงเคราะห์งานศพผู้เสียชีวิต

๓.พระราชทานถุงยังชีพพระราชทาน อาหาร น้ำดื่ม เครื่องนุ่งห่ม เครื่องนอน ในเบื้องต้นเป็นการเร่งด่วน

ในวันที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๖๔ ที่ผ่านมา ทางทีมเจ้าหน้าที่ได้นำสิ่งของพระราชทานแปรงสีฟัน ยาสีฟัน ผ้าห่ม เต็นท์นอน แชมพู ผ้าขนหนู เสื่อ สบู่ ผ้าอนามัย ของใช้จำเป็น จำนวน ๓๐๐ ชุด พร้อมเจลแอลกอฮอล์ จาก สำนักพระราชวัง ๒,๐๐๐ หลอด ไปที่ศูนย์อพยพราษฎร พื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

Loading...

Loading...