วินาทีระทึก หญิงวิ่งตัดหน้ารถพระที่นั่ง “ในหลวงร.10” เพื่อถวายฎีกา ทรงเมตตาไม่ถือโทษ (ชมคลิป)

5 กรกฎาคม 2021 | ข่าวทั่วไป, ข่าวสาร
Loading...

เป็นภาพที่ถูกเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 เป็นนาทีคลิปสุดระทึกที่มีผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งตัดหน้ารถยนต์พระที่นั่งของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 บริเวณแยกศาลหลักเมือง ถนนหน้าพระลาน ขณะเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชพิธีสถาปนาสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 60 ที่ผ่านมา จนทำให้ขบวนรถพระที่นั่งต้องเบรกกะทันหัน

Loading...

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพท้องถนนในบริเวณดังกล่าว จากนั้นได้มีหญิงคนหนึ่งวิ่งฝ่าเจ้าหน้าที่ไปยังกลางถนนเพื่อขวางหน้ารถขบวนเสด็จที่เดินทางมาถึง ทำให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต้องวิ่งเข้าควบคุมตัวเป็นการด่วน อย่างไรก็ดีหลังเกิดเหตุทางตำรวจนครบาลได้นำตัวหญิงรายดังกล่าว มาสอบถามที่กองพระราชพิธีภายในพระบรมมหาราชวัง

ก่อนจะทราบข้อมูลว่าหญิงรายนี้มีอายุ 49 ปี โดยสาเหตุที่วิ่งตัดหน้ารถยนต์พระที่นั่งนั้น ด้วยมีเจตนาจะถวายฎีกา เรื่องของบุตรทั้งสองคืนจากรัฐบาลเยอรมนี เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการปกครองบุตร เพราะเคยดำเนินการยื่นคำร้องกับหลายหน่วยงานแต่ไม่ได้ตามความประสงค์

Loading...

และในเวลาต่อมาปรากฏว่ามีนายตำรวจส่งข้อความผ่านทางไลน์ ที่ใช้ชื่อว่า “พิทักษ์ ชนะ1” ได้ระบุข้อความกล่าวถึงภายหลังเหตุการณ์ดังกล่าว พระองค์ท่านรับสั่งว่า  “อย่าไปทำอะไร ให้สอบและปล่อยตัวไปได้ ชมเชย ตำรวจทำหน้าที่ได้เร็วดีมาก เขาสติไม่ดีเรื่องลูก ไม่เป็นไร”

Loading...

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา kapook , วัดวีระโชติธรรมาราม โดย หลวงพี่ต้น

Loading...