น้ำตาหลั่ง “เจ้าฟ้าหญิง” ทรงยกพระหัตถ์ไหว้ขอโทษบัณฑิต ตรัสถึงการประสบอุบัติเหตุ

11 เมษายน 2020 | ข่าวสาร
Loading...

ถึงแม้ตอนนี้ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงประชวร แต่ยังเดินทางลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก พร้อมทั้งทรงช่วยเหลือทุกคน แม้ว่าในตอนนี้อาการประชวรของพระองค์หนักก็ตาม

Loading...

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา 18 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ในหลวงร.10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จแทนพระองค์ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ครั้งที่ 39

โดยทางแฟนเพจเฟสบุ๊คใช้ชื่อว่า MJU RADIO สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้มีการแชร์ โดยข้อความระบุว่า…

Loading...

บัณฑิตมหาวิทยาลัยแม่โจ้สุดซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณ ถึงกับน้ำตาซึม “ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ” ทรงยกพระหัตถ์ไหว้ขอโทษที่เสด็จมาพระราชทานปริญญาบัตรล่าช้ากว่ากำหนด #ทรงพระเจริญ

โดยพระองค์ได้กล่าวต่อบัณฑิตพร้อมกับยกพระหัตต์ไหว้ขอโทษ ที่มาถึงช้า เนื่องจากพระองค์ทรงประสบอุบัติเหตุ หกล้มและทำให้พระวรกายฝั่งซ้ายกระแทกพื้น ทรงมีพระอาการเจ็บซี่โครงมาก แต่ยังทรงตรัสว่า จะทำงานให้สำเร็จก่อน จึงจะเดินทางไปพบแพทย์ ซึ่งพระองค์ตรัสอีกว่า คิดว่ากระดูกน่าจะร้าว แค่หายใจยังไม่อยากหายใจเพราะเจ็บ ซึ่งทำให้บัณฑิตที่อยู่ในห้องดังกล่าวซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างเป็นล้นพ้น

Loading...

พระองค์ทรงมีพระจริยวัตรงดงามอย่างยิ่ง ไม่เคยละทิ้งหน้าที่ของพระองค์เลย อยากให้ทรงพักบ้าง ทรงดูแลพระวรกายพระองค์เองบ้าง ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
คลิป

ขอขอบคุณ MJU RADIO สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยแม่โจ้

Loading...