ทรงเลี้ยงดูเหมือนลูกแท้ๆ ท่านนี้เอง พระธิดาบุญธรรม “พระองค์โสมฯ”

2 เมษายน 2020 | ข่าวสาร
Loading...

อีกหนึ่งเรื่องเล่าสุดประทับใจผ่านข้อความและภาพถ่ายถูกถ่ายทอดผ่านทางเพจ เล่าเรื่องเมืองสุพรรณ มีการโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เรารักราชวงศ์จักรี ผมเคยเล่าให้ฟังแล้วว่า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เคยศึกษาที่โรงเรียนราชินี มีพระสหายร่วมชั้นเรียนชื่อ อนุรัชนี ภิงคารวัฒน์

Loading...

ลูกสาวโรงสีล้วนข้าวไทย เมืองเพชรบุรี ต่อมาเป็นอาจารย์คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสมรสกับ ด็อกเตอร์สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ก่อนจะมาเป็น รองศาสตราจารย์ อนุรัชนี จาตุศรีพิทักษ์ ในปัจจุบัน และ หัวหน้าห้อง ไม่ใช่ใครอื่นใกลชื่อ กัญจนา ศิลปอาชา นั่นเอง

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ มีพระนามลำลองว่า เอ๋ แต่ตอนสมัยเรียนเพื่อนจะเรียก คุณโสม เสียมากกว่า ทรงรับ คุณใบพลู สิรพัชรา โสพัชรมณี มาทรงอุปถัมภ์เป็นธิดาบุญธรรม ที่เพิ่งจะสมรสกับ กานต์ภพ ปิติสินชูชัย ไปเมื่อกลางปี ๒๕๖๐

Loading...

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงพระเมตตาต่อ คุณใบพลู อย่างยิ่ง ความงดงามในจริยวัตรของพระองค์ เห็นได้เช่นชัด ทรงไม่ถือพระองค์ เป็นกันเอง ทรงเสด็จพระดำเนินจังหวัดสุพรรณบุรีหลายครา หลายวาระโอกาสนัก นับเป็นพระกรุณาธิคุณยิ่งนัก

Loading...