‘พระองค์จะคิดถึงหนูไหม’ เสียงเล็กๆจากหนูน้อย ที่ร้องไห้ออกมาด้วยความรักที่มีต่อ”พ่อหลวง”

2 เมษายน 2020 | ข่าวสาร
Loading...

นับจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต แล้ว เมื่อเวลา 15 นาฬิกา 52 นาที วันที่ 13 ตุลาคม พุทธศักราช 2559 ณ โรงพยาบาลศิริราช ด้วยพระอาการสงบ สิริพระชนมพรรษาปีที่ 89 ทรงครองราชสมบัติได้ 70 ปี ซึ่งหลังจากนั้น ได้มีการเปิดให้ประชาชนเดินทางมากราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เรื่อยมา

Loading...

โดย ที่ผ่านมาก็ได้เห็นถึงความสามัคคีและความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันของประชาชนชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน ดารา คนธรรมดา เจ้าหน้าที่ จิตอาสา หรือแม้กกระทั่งหน่วยงานต่างๆ ที่เข้ามาอำนวยความสะดวก ไม่จะเป็นการแจกอาหาร น้ำ ให้กับผู้ที่เดินทางเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพ และอื่นๆ อีกมากมาย กระทั่ง เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 60 เป็นวันสุดท้าย ที่ให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระเมรุมาศ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง โดยทางรัฐบาลจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25–29 ตุลาคม พ.ศ. 2560

Loading...

Loading...

อย่างไรก็ตาม หากใครยังจำได้เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2559 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “มาโนช คงแสน” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมคลิปวิดิโอที่เผยให้เห็นหนูน้อยคนหนึ่ง กำลังนั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจหลังจากที่รู้ว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ซึ่งในคลิปเมื่อคุณแม่ถามว่าทำไมถึงร้องไห้ เด็กน้อยคนดังกล่าวก็ตอบทันทีว่า “เพราะว่าหนูคิดถึง หนูสงสารพระองค์ หนูอยากให้พระองค์อยู่กับหนู” ซึ่งผู้เป็นแม่ก็ได้ปลอบอยู๋ตลอดเวลา ก่อนที่เด็กน้อยจะถามว่า…

“พระองค์จะคิดถึงหนูไหม”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยระบุว่า “เด็กยังรู้สึกขนาดนี้ได้เพราะพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์นั้นหาที่สุดมิได้ พระองค์จะสถิตย์อยู่ในดวงจิตของคนในชาติมิมีวันเสื่อมคลาย” และขณะนี้มีจำนวนผู้ชมโพสต์ดังกล่าวไปแล้วกว่า 12,000,000 ครั้ง

ชมคลิป

Loading...