ราชกิจจาเผยแพร่ประกาศ โปรดเกล้าฯ ให้นายทหารรับราชการ สนองพระเดชพระคุณ จำนวน 238 นาย

16 มีนาคม 2020 | ข่าวสาร
Loading...

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.63มีรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้นายทหารรับราชการ ประกาศ ณ วันที่ 15 มี.ค.2563 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ มีรายละเอียดดังนี้

Loading...

พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้นายทหารรับราชการสนองพระเดชพระคุณ จำนวน 238 นาย ซึ่งบัญชีโยกย้ายครั้งนี้ มีการปรับย้ายในส่วนกองทัพภาค โดยมี พล.ท.อัครเดช บุญเทียม แม่ทัพน้อยที่ 2 ขยับขึ้นเป็นรองเสนาธิการทหารบก, พล.ต.สิทธิพร มุสิกะสิน รองแม่ทัพน้อยภาคที่ 4 ซึ่งเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 22 ขยับขึ้นเป็นแม่ทัพน้อยที่ 4, พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า ขยับขึ้นเป็นเสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 ในอัตรา พล.ต.

สำหรับการจัดทำบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารครั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ปรับย้าย พล.ต.สุรชิน กาญจนจิตติ ผู้บัญชาการช่วยรบที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 เข้ากรุเป็นผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หลังจากเกิดเหตุการณ์กราดยิงที่โคราช เนื่องจากกำลังพลที่ก่อเหตุและญาติของคู่กรณีรับราชการในกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ในขณะที่ พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 (ตท.21) เกษียณอายุราชการปี 2564 ยังอยู่ในตำแหน่งเดิมตามคาด นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ยังได้จัดทัพในกองทัพภาคที่ 2 โดยให้ พล.ท.อัครเดช บุญเทียม แม่ทัพน้อยที่ 2 เข้ามาเป็นเป็นรองเสนาธิการทหารบก เพื่อดัน พล.ต.สัญชัย รุ่งศรีทอง (ตท.22 ) รองแม่ทัพภาคที่ 2 ขึ้นเป็นแม่ทัพน้อยที่ 2 (อัตรา พล.ท.) เกษียณอายุราชการ 2564 พร้อมขยับ พล.ต.ปรีชา จงมั่งคั่ง ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 เป็นรองแม่ทัพภาคที่ 2 คู่กับ พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 เป็นรองแม่ทัพภาคที่ 2

Loading...