วินาทีตื้นตัน นร.หญิงตัวน้อยก้มกราบ “กรมสมเด็จพระเทพฯ” พูดน่าเอ็นดู ‘กลับมาเยี่ยมพวกหนูอีกนะคะ’

15 มีนาคม 2020 | ข่าวสาร
Loading...

จากกรณีเฟซบุ๊ก สำนักงาน กปร. ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเรื่องราวที่น่าปลาบปลื้มและประทับใจเป็นอย่างยิ่ง เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างที่สมเด็จกรมพระเทพฯเสด็จพระราชกรณียกิจที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นการตรวจเยี่ยมศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โดยมีเด็กหญิงตัวน้อยที่เป็นตัวแทนนักเรียนได้ต้อนรับพระองค์ พร้อมทั้งคำพูดที่ถูกนำมาเผยแพร่จนสร้างความประทับใจต่อผู้ที่ได้อ่านดังนี้

Loading...

วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจยังศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเอไอเอ ประเทศไทย (บ้านบ๋าฮี) หมู่ที่3 ตำบลหนองผือ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี และศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านดงตาหวาน หมู่ที่ 13 ตำบลแก่งเค็ง อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี นายลลิต ถนอมสิงห์ รองเลขาธิการ กปร. นายหทัย วสุนันต์ ผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการพื้นที่ 2 และเจ้าหน้าที่สำนักงาน กปร. เฝ้า ฯ รับเสด็จ

ทั้งนี้หลังจากมีการเผยแพร่ถึงพระราชกรณียกิจดังกล่าวนี้ออกมาสู่โลกโซเชียลฯก็มีประชาชนคนไทยจำนวนมากได้เข้ามาร่วมแสดงความจงรักภักดี และมีบางข้อความที่เปิดเผยถึงคำพูดของเด็กนักเรียนหญิงตัวน้อยด้วย อาทิ หนูจะเป็นเด็กดีพระองค์ท่านกลับมาเยี่ยมพวกหนูอีกนะคะ น้องพูดว่า​ คุณ​ครูขาแล้วกลับมาเยี่ยม​พวกหนูอีกนะคะ เป็นบุญของหนูนะหนูน้อย

Loading...

Loading...