คนไหนนักเขียน “กรมสมเด็จพระเทพฯ” ตรัสถามนักเขียนตัวน้อย ‘เรไรรายวัน’ เมื่อครั้งได้เข้าเฝ้าฯ

15 มีนาคม 2020 | ข่าวสาร
Loading...

นับเป็นเรื่องราวสุดน่ารักและประทับใจ ตลอดจนสร้างความปลื้มปีติอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อวันที่ 17 กันยายน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้นำผู้ชนะการประกวดโครงการ “ฮอร์ส นักเขียนน้อย” ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 จำนวน 8 คน เข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานถ้วยรางวัล และเกียรติบัตร ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา โดยหนึ่งในนักเขียนน้อย คือ ด.ญ.เรไร สุวีรานนท์ นักเขียนเด็ก เจ้าของหนังสือ “เรไรรายวัน”

Loading...

ทั้งนี้ ภายหลังเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ด.ญ.เรไร สุวีรานนท์ หรือน้องต้นหลิว เจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก “เรไรรายวัน” ที่มีผู้ติดตามกว่า 230,000 คน ทั้งยังเป็นนักเขียนตัวน้อยที่มีผลงานหนังสือจัดจำหน่ายแล้วถึง 2 เล่ม ได้โพสต์ข้อความในสมุดบันทึกประจำวัน ประจำวันที่ 17 กันยายน 2561 ความว่า

“สมเด็จพระเทพฯ สำหรับฉัน ท่านเปรียบเสมือนสายลมที่พัดผ่านฉันไปอย่างรวดเร็ว แต่ทิ้งความสดชื่นไว้เบื้องหลัง เพราะสิ่งที่ท่านตรัสถาม ทำให้ฉันยิ้มไม่หุบ “คนไหนนักเขียน เขียนทุกวันหรือ?” ฉันตอบด้วยความตื่นเต้นว่า “ค่ะ” แทนที่จะเป็น “เพคะ” เหมือนที่ซ้อมไว้ วันนี้อาจเป็นวันที่ฉันตื่นเต้นที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมีความตื่นเต้นของทุกคนในครอบครัวมาผสมด้วย และที่มากสุดก็น่าจะเป็น ความตื่นเต้นของคุณยาย ฉันคิดว่า เพื่อนทุกคนที่ได้รับรางวัล “ฮอร์ส นักเขียนน้อย” ในวันนี้ ก็คงตื่นเต้นเหมือนกัน”

Loading...

Loading...