‘ไม่ถือยศถือศักดิ์’ ข้าราชการผู้ใหญ่ นั่งบันไดล้อมวงกินข้าวกับลูกน้องอย่างเรียบง่าย ยึดตามคำ”พ่อร.9″สอน

21 พฤศจิกายน 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

เป็นอีกภาพได้รับการแชร์ในโลกโซเชียลมากมาย เมื่อเพจ “ก็ได้หรอไทยแลนด์” ได้แชร์รูปพร้อมทั้งยังเล่าเรื่องราวว่า #สุดยอดข้าราชการไทย #ผู้มีหัวใจเดินตามคำสอนของพ่อหลวง ร.9 ภาพและเรื่องราวของข้าราชไทย ที่น่าประทับใจและควรเอาไปเป็นตัวอย่าง สำหรับคนที่ชอบถือยศถือศักดิ์ ในภาพดังกล่าวเป็นภาพผู้ชาย 3 คน นั่งล้อมวงกินข้าวอยู่บริเวณบันไดทางลงของสำนักงานแห่งหนึ่ง โดยท่านนึงสวมชุดราชการนั่งพับเพียบกินข้าวอย่างเรียบร้อยและถอดรองเท้า

Loading...

ข้าราชการไทยหัวใจพอเพียง โดยคนที่สวมเสื้อเหลืองนั่งกินข้าวเอียงข้างสวมรองเท้าแตะ นั้น ท่านคือ นายสัตวแพทย์ ฐิตวัฒน์ จันทวร อายุ 45 ปี ตำแหน่งหัวหน้างานศูนย์ทดสอบและวิจัยคุณภาพชีววัตถุสำหรับสัตว์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และคนที่สวมชุดข้าราชการนั่งพับเพียบกินข้าวนั้น ท่านคือ คุณประสาน ดงทอง อายุ 59 ปี เป็นลูกจ้างประจำของศูนย์ทดสอบและวิจัยคุณภาพชีววัตถุสำหรับสัตว์

โดยในทุก ๆ วันในการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกแผนก ส่วนใหญ่จะห่อข้าวมาจากบ้าน พอเวลาพักเที่ยงก็จะมานั่งล้อมวงกินข้าวด้วยกัน แล้วแต่ใครสะดวก นั่งกินกันตามร่มไม้บ้างในตึกบ้าง และท่านนายสัตว์แพทย์ ฐิตวัฒน์ จันทวร ซึ่งเป็นหัวหน้างาน ท่านเป็นบุคลตัวอย่างที่ผู้ใต้บังคับบัญชารักใคร่ และไม่ถือตัว ท่านเจอวงข้าวที่ไหนท่านก็จะไปนั่งกินข้าวกับลูกน้องแบบเป็นกันเอง เพราะท่านก็ห่อข้าวมากินที่ทำงานเหมือนกัน โดยท่านสัตว์แพทย์ฐิตวัฒน์ จันทวร ได้ให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกคนในสำนักงานเสมอ โดยให้ยึดมั่นคำสั่งสอนของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 พอเพียงและเพียงพอเพื่อเป็นการประหยัดค่าครองชีพและเป็นแบบอย่างนี้ต่อไป

Loading...

ขอบคุณภาพ : ก็ได้หรอไทยแลนด์

Loading...