พลทหารใหม่ ปล่อยโฮโผกอดแม่ป่วยติดเตียง ก่อนได้รับน้ำใจอันยิ่งใหญ่จากผู้บังคับบัญชา

19 พฤศจิกายน 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

เป็นภาพที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ โดยเป็นภาพของพลทหารนายหนึ่ง ที่มีความจำเป็นต้องกลับไปดูแลแม่ที่นอนป่วย จึงต้องขออนุญาตต้นสังกัด ซึ่งทางหน่วยทหารได้เข้าช่วยเหลือดูแล และนำสิ่งของที่จำเป็นต่อการยังชีพเข้าช่วยเหลือด้วย

Loading...

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “นายครับแม่ผมไม่สบายมากครับ ผมอยากกลับไปดูแม่” แทนที่นายจะบอกว่าไม่ได้ ไม่อนุญาต เพราะเพิ่งเข้ามาฝึกได้ไม่กี่วัน แต่นายกลับสั่งให้ครูฝึกเตรียมรถ เรียกหน่วยแพทย์ เข้าช่วยเหลือแม่น้องพลทหารในทันที ภาพความประทับใจนี้จึงเกิดขึ้น #ขอบคุณผู้บังคับกองพัน ที่ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างดียิ่ง”

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดดังกล่าวเกิดขึ้น ที่ จ.กำแพงเพชร โดยพันโททรงสิทธิ์ รอดสการ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 พร้อมด้วย ร้อยโทสัตยา แออ่วม ผู้ฝึกทหารใหม่และกำลังพล ลงพื้นที่ออกเดินทางจากกองบังคับการกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ เดินทางไปเยี่ยมพบปะให้กำลังใจครอบครัวของทหารกองประจำการผลัดที่ 2 รุ่นปี 2562 ที่เพิ่งเข้ารับราชการเป็นทหารใหม่ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา

Loading...

โดยมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นไว้ให้ เนื่องจากครอบครัวพลทหารมีฐานะยากจน รวมทั้งให้แพทย์ทหารตรวจสุขภาพของครอบครัวพลทหาร ซึ่ง พลทหารแบงก์ หรือ พลทหารชยา อาศัยอยู่กับแม่และยาย เป็นเสาหลักของบ้านที่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว

Loading...