‘ปาดน้ำตา’ สองพี่น้องเห็นยายขายกล้วยทอดตี 4 ช่วยเหมา 110 บาท แต่ให้ 500 “ยายจะได้กลับบ้านนอน”

11 ตุลาคม 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่มีการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ “Chakrit Kongsanit” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองและพี่ชาย ในขณะที่ทั้งสองคนกำลังซื้อกล้วยทอดกับคุณยายรายหนึ่งที่เข็นมาขาย ในช่วงเวลาตี 4 เมื่อทั้งสองคนเห็นดังนั้นจากที่ตอนแรกเหมากล้วยทอดทั้งหมดเป็นเงิน 110 บาท ได้ตัดสินใจจ่ายให้ยายไป 500 บาท เพื่อหวังว่ายายจะได้กลับบ้านไปพักผ่อน

Loading...

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ “Chakrit Kongsanit” ได้โพสต์ข้อความบรรยายรายละเอียดเอาไว้ว่า ตี 4 กว่าแล้ว เจอคุณยายยังเข็นรถขายกล้วยทอดอยู่เลยครับ ผมกะไปเหมาทั้งหมด 110 บาท พี่ชายผมบอกให้แกไป 500 ไม่ต้องทอน คุณยายถึงกับร้องไห้เลย สงสารคุณยายจะได้นอนพักผ่อนนะครับ ท่านใดเจอช่วยอุดหนุนแกด้วยนะครับ #รสชาติอร่อยมากๆครับ #ทีมงานอัศวิน

Loading...

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวอย่างมากมาย รวมทั้งมีการแชร์ออกไปกว่า 1 หมื่นแชร์ โดยความเห็นชาวเน็ตส่วนใหญ่ระบุว่า ปลื้มน้ำใจของพวกคุณมากค่ะ, พวกคุณสุดยอดไปเลยนี่และคนมีน้ำใจเผื่อแผ่มนุษย์ด้วยกัน, คุณน้องคะคุณเป็นคนมีน้ำใจกับคนแก่มากๆๆขอให้คุณจงมีแต่ความสุข, คุณเป็นคนดีมากเลยครับ…ขอปรบมือให้นะครับ เป็นต้น

ความเห็นจากชาวเน็ตระบุว่า แว๊บแรกโกรธนึกว่าไปทวงเงินยาย อ่านไปอ่านมา อ้อออ ปรบมือเลยค่ะ ขอบคุณที่เป็นคนดีๆ จิตใจดีๆ ขอให้เจริญๆ นะคะ, ชื่นชมน้ำใจค่ะ, คุณคือคนดีมีน้ำใจ.ขอให้เจริญๆนะครับ, ทุกคนช่วยกันแบบนีละดีๆๆดีกว่าพวกรวยแล้วทำตัวไร้สาระไปวันๆๆ, คุณยายขายแถวไหนคะ, คนที่เขามี ควรแบ่งปันครับ, ชื่นชมในน้ำใจของพวกคุณมากครับ, สุดยอดมาก นี่สิคนจริง

Loading...

ขอบคุณ : Chakrit Kongsanit

Loading...