“สวยครบรส”แห่ชมสาวปีนซ่อมหลังคา พิษโพดุล แย้มหัวใจ”ยังโสดนะคะ”

2 กันยายน 2019 | ข่าวสาร
Loading...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “ฅนภูพาน” ได้เผยแพร่ภาพหญิงสาวคนหนึ่ง ปีนขึ้นหลังคาบ้าน เพื่อช่วยซ่อมแซมหลังคาของชาวบ้านที่พังเสียหาย ภายหลังถูกพายุโพดุลพัดกระหน่ำ โดยมีผู้คนในโลกโซเชียลเข้ามาชื่นชมหญิงดังกล่าวจำนวนมาก พร้อมส่งกำลังใจให้ชาวบ้านผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้โดยเร็ว

Loading...

จากตรวจสอบข้อมูลพบว่า ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านนาตงใหญ่ อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร โดยหญิงสาวในภาพ ทราบชื่อคือ น.ส.นพมล ปุ่งคำน้อย หรือแจ่ม อายุ 33 ปี ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า “เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนเดินทางมาดูบ้านหลังเกิดพายุพบว่าสภาพบ้านได้รับความเสียหายอย่างหนัก เมื่อสอบถามน้องชายก็ยังช็อกกับเหตุการณ์ จึงหวั่นว่าหากไม่แก้ไขให้แข็งแรงจะเสียหายหนักกว่าเดิม จึงตัดสินใจคว้าหมวกถือค้อนปีนขึ้นหลังคา แล้วนำตะปูไปตอกยึดสังกะสีที่ถูกพายุพัดหลุดจากโครงหลังคาไว้ เพื่อไม่ให้ถูกลมพัดปลิวหายไป กระทั่งต่อมาทหารจาก มบท.29 ก็นำกำลังออกมาช่วยเหลือ และขึ้นมาช่วยเหลือเธออีกแรง ตอนนั้นหลายคนก็สงสัยในตัวเธอ เพราะรู้สึกแปลกใจที่เธอขึ้นไปซ่อมหลังคาได้ ทั้งที่ความจริงน่าจะเป็นงานของผู้ชาย เพราะมีความชำนาญมากกว่า”

จากภาพที่ปรากฏนั้น พี่สาวของเธอเป็นคนถ่าย เพราะตั้งใจจะส่งให้แม่ที่นอนอยู่โรงพยาบาลดูว่า ไม่ต้องห่วงตนขึ้นไปซ่อมหลังคาเบื้องต้นแล้ว และมีพี่ๆ ทหารมาช่วยเหลือ อุ่นใจได้ แต่ที่มีเสียหายก็พวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นอน หมอนมุ้ง ตู้เก็บของ เพราะเก็บย้ายไม่ทัน จะเอาลงมาข้างล่างก็เปียก เพราะไม่มีหลังคา พื้นบ้านด้านบนก็เป็นพื้นไม้ ด่านล่างก็น้ำเจิ่งนองไปหมด ซึ่งภาพที่ตั้งใจส่งให้แม่ดูนั้นต่อมาก็มีการส่งต่อในกลุ่มเพื่อนๆ และญาติๆ จนกระทั่งมีการแชร์ต่อๆ กันในโซเชียล

Loading...

และที่ปีนขึ้นไปซ่อมหลังคานั้น เป็นเพราะเคยช่วยงานพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก ซึ่งพ่อเป็นทหารสอนว่าต้องเอาตัวเองให้รอด ไม่ว่าจะทำนา ทำสวน เราโตมาด้วยความลำบาก แม้อาชีพทุกวันนี้ตนจะเป็นนักวิชาการสาธารณสุข ที่ อ.ส่องดาว เป็นเพราะคำพูดของพ่อที่สอนเสมอว่าให้อดทน อย่ารอพึ่งคนอื่น ต้องพึ่งตัวเองให้ได้ก่อน เพราะถ้าวันใดวันหนึ่งเราไม่มีที่พึ่ง เราจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

นอกจากนี้ น.ส.นพมล ยังกล่าวว่าตัวเองยังโสด และฝากขอบคุณคนที่เข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจ โดยเฉพาะฉายาที่มอบให้ “สวยถึกทน” ซึ่งเป็นฉายาที่ชอบมาก

Loading...