สุดยอดน้ำใจไทย “หนุ่ม”ใจงาม โพสต์เรื่องราว เมื่อต้องควักเงินส่วนตัว พาป้ากลับบ้านเกิด

18 เมษายน 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

ความมีน้ำใจที่แท้จริงย่อมไม่ต้องการผลตอบแทนหรือชื่อเสียงอะไร ดั่งเช่นเรื่องราวดังต่อไปนี้ มันพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่ว่าจะนานแค่ไหนคนไทยก็ไม่ทิ้งกัน โดยหลังจากที่เรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปก็เป็นที่ชื่นชมในโลกโซเซี่ยลในขณะนี้ โดยเรื่องราวนี้เผยแพร่มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า จตุรงค์ บุญยัง ที่ได้ทำการโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ สถานีขนส่งแห่งหนึ่ง โดยผู้โพสต์ระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ดังนี้

Loading...

” หนุ่ม ” น้ำใจงามโพสผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว เล่าว่า ..

“เรื่องมีอยู่ว่า ป้าเดินมาถามผมป้าอยากกลับบ้านแต่ป้าไม่มีเงินเงินที่ป้ามีก็จ่ายค่าแท๊กซี่ไปหมดแล้ว ผมยืนนึกคิดอยู่พักนึงแล้วผมก็ควักเงินส่วนตัวของผมพร้อมกับพูดว่า ป้าเอาเงินนี้ไปซื้อตั๋วกลับเพชรบูรณ์บ้านเรานะ กลับพร้อมผมเลยผมขับคันนี้ #ป้ายืนร้องไห้เลยครับ #คนเพชรบูรณ์ฮักแพงไม่ทิ้งกันอยุ่แล้วครับ (ใจเค้าใจเรา) 2C กทม – พช (เพชรประเสริฐ)”

Loading...

โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่า การกระทำเช่นนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นจากน้ำใจ และไม่ได้เกิดขึ้นจากความเต็มใจ แต่ถูกบีบบังคับให้จำเป็นต้องทำด้วยความรู้สึกที่เราเรียกว่า “ความเห็นอกเห็นใจ” ต่างหาก ทั้งนี้ความรู้สึกเห็นอกเห็นใจจึงต่างจากการแสดงน้ำใจตรงที่มันไม่แบ่งแยกลำดับชนชั้น จริงอยู่ที่ว่าความรู้สึกเห็นอกเห็นใจอาจไม่นำไปสู่ความสามารถที่จะช่วยเหลืออะไรเลยก็ได้ แต่ก็เป็นคุณสมบัติสำคัญที่สุดที่มนุษย์พึงมี ดังนั้นความรู้สึกแบบนี้จึงเป็นประเด็นหลักในคำสอนของทุกๆ ศาสนาในโลก

โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ก็ได้ทำให้ผู้คนที่พบเห็นเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

Loading...

Cr.จตุรงค์ บุญยัง

Loading...