นับถือน้ำใจ “นทท.ต่างชาติ” เดินเก็บขยะหลังจบเทศกาลสงกรานต์

17 เมษายน 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย ถือได้ว่าเป็นอีกประเพณีที่มีความสำคัญมาอย่างช้านาน จะมีการจัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ ทั่วไปเทศ และเป็นเทศกาลที่ขึ้นชื่อของเมืองไทย ที่ทำให้ชาวต่างชาติหลายๆคนสนใจเข้ามาเที่ยวประเทศไทย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อมาร่วมกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ แต่หลายๆคน ทั้งไทยและชาวต่างชาติ ไม่ค่อยได้คำนึงถึงความสะอาดบนท้องถนนและบริเวณที่จัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ เพราะต่างคนต่างมาเที่ยวก่อนที่จะแยกย้าย นั้นได้ทิ้งขยะไว้ทั่วบริเวณที่จัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ โดยไม่ได้คำนึงถึงความสกปรกที่จะเกิดขึ้น

Loading...

วันนี้ทางเราจะพาไปดูภาพความประทับใจ น่าชื่นชม น่านับถือ เป็นตัวอย่างของนักท่องเที่ยวที่มีใจรักในเมืองไทย ท่องเที่ยวแบบมีจิตสำนึก คนมาเที่ยวร่วมกันช่วยรักษาความสะอาดน อกจากการทำความสะอาด ตามถนนหนทาง ตามที่เกริ่นนำมาแล้ว ตามสถานที่สำคัญๆ ต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น วัดวาอาราม ที่มีผู้คนนิยมไปทำบุญ ฟังเทศน์ ฟังธรรม สักการะบูชาพระ โดยเฉพาะในวันหยุด เราจะเห็นได้ว่า หลังจากที่มีการซื้อดอกไม้ ธูปเทียน และทองคำเปลว สำหรับปิดองค์พระแล้ว เมื่อเสร็จพิธี ก็จะมีเศษกระดาษ เศษดอกไม้ หล่นเกลื่อนกระจายอยู่เต็มไปหมด

หรือแม้แต่ตามสวนสาธารณะ ที่เปิดให้บริการสำหรับประชาชนทั่วไป เพื่อส่งเสริมให้ทุกๆ คน ได้มีที่ออกกำลังกาย ครอบครัวเล็กๆ พากันมาปิคนิค เพื่อให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่น ออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง แต่หลายๆ ครั้ง ที่มีคนทิ้งขยะไว้ให้ดูต่างหน้า หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจของครอบครัว สิ่งเหล่านี้ กลายเป็นภาระอันยิ่งใหญ่ สำหรับผู้ดูแลสถานที่ แม้ว่าจะเป็นหน้าที่ที่จะต้องดูแล ทำความสะอาด แต่การปลูกจิตสำนึกให้ทุกๆ คน มีส่วนร่วมกันในการทำความสะอาด สถานที่ต่างๆ ที่ไปใช้บริการ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

Loading...

โดยเรื่องราวดังต่อไปนี้ถูกเผยแพร่มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Naret Iam in โพสต์ข้อความว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 ท่านนี้ เดินเก็บเศษขยะ บริเวณที่เล่นน้ำประเพณีสงกรานต์ ตั้งแต่เช้าตรู่ ด้วยอุปกรณ์ ที่หาได้ตามบ้านทั่ว ๆ ไปในบ้านเรา นับถือน้ำใจ และความรักที่มีต่อเมืองสุโขทัยบ้านผม ขอบคุณครับ พร้อมรูปภาพ

ทำให้มีผู้คนกดถูกใจและแชร์โพสต์นี้ไปกว่า 1หมื่นครั้งแล้ว และยั้งมีผู้คนเข้ามาแสงความคิดเห็นชื่นชมกว่า 8 ร้อยครั้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นแบบอย่างที่ดีของชาวไทยและชาวต่าง ทางเราต้องขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณ 2 นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวร่วมกันช่วยรักษาความสะอาด ท่องเที่ยวแบบมีจิตสำนึก

Loading...

ขอบคุณ Naret Iam-in

Loading...