สุดยอดเด็กอัจฉริยะ พูดได้ ๑๕ ภาษา ถึงขนาดจีนต้องเชิญไปปั้นเป็นนักร้อง

15 เมษายน 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเซี่ยล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Venus Gwc ได้ทำการโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพและคลิปวีดีโอ เกี่ยวกับ เด็กชายชาวกัมพูชาพูดได้ 15 ภาษา แถมร้องเพลงได้ไพเราะ จนกลายเป็นที่น่าเอ็นดูไปทั่วโลกออนไลน์ ตอนนี้ดังใหญ่แล้ว ถึงขนาดสื่อจีนสนใจ เชิญไปขึ้นเวทีร้องเพลงที่กรุงปักกิ่ง และเตรียมปั้นให้เป็นนักร้อง

Loading...

สำหรับเด็กชายทักษิณ ชาวกัมพูชาวัย 14 ปี ที่ออกไปหารายได้เสริมขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ ในสถานที่ท่องเที่ยว กระทั่งมีนักท่องเที่ยวไปอุดหนุนพูดคุยทำให้รู้ว่าเขาสามารถพูดได้หลายภาษามากกว่า 10 ภาษาด้วยกัน เช่น ภาษาอังกฤษ, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษามาเลเซีย, ภาษาจีนกลาง, ภาษาเยอรมัน, ภาษาฝรั่งเศส, และภาษาไทย เป็นต้น

โดยเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เผยว่า ในคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่นั้น เผยให้เห็นว่าเด็กชายทักษิณ

Loading...

สามารถใช้ภาษาต่าง ๆ เหล่านั้นในการสื่อสารและพูดคุยได้อย่างคล่องแคล่ว พูดขายสินค้าได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู แถมยังมีความสามารถร้องเพลงได้อย่างไพเราะด้วย จากนั้นไม่นานคลิปดังกล่าวก็ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นกระแสไวรัล เด็กชายกลายเป็นคนดังไปชั่วข้ามคืน

ต่อมา สื่อท้องถิ่นได้เข้าสัมภาษณ์เด็กชายทักษิณ ทำให้ทราบว่า เขาสามารถพูดได้มากถึง 15 ภาษา โดยอาศัยเก็บเกี่ยวเรียนรู้เอาจากนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเผยว่า น้องชายวัย 11 ขวบของเขา ก็สามารถพูดได้มากถึง 11 ภาษาด้วยกัน โดยภาษาที่เขาและน้องชายชอบมากที่สุดคือ ภาษาจีนกลาง และมีความสนใจอยากไปร่วมงานดนตรีที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

Loading...

ล่าสุด ก็มีเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เมื่อทางสื่อจีนได้ชมคลิปวิดีโอที่เด็กชายทักษิณร้องเพลง จึงเกิดความสนใจออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ไปที่ประเทศจีน เชิญตัวไปสัมภาษณ์ พร้อมเปิดโอกาสให้ขึ้นเวทีร้องเพลง อีกทั้งถ้าพบว่าเด็กชายมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงจริง ๆ แล้ว ก็ยังมีแพลนที่จะฝึกฝนให้เขาได้เป็นนักร้องในอนาคตด้วย

ชมคลิป

Loading...