“ปู ไปรยา”โพสต์ภาพ ‘มหาเศรษฐีสวีเดน’ คุกเข่าขอแต่งการกลางสวนดอกซากุระ

5 เมษายน 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

แฟนคลับทั่วประเทศแห่ยินดี หลังทราบข่าวเมื่อนางเอกสาว “ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” ได้โพสต์ภาพแฟนหนุ่มนักธุรกิจชาวสวีเดนรวยระดับมหาเศรษฐี “แมทธิว บราก” ในเหตุการณ์สุดเซอร์ไพรส์ หลังจากที่ฝ่ายชายนั้นคุกเข่าขอแต่งงาน หลังคบหากันมานานกว่า 3 ปี ท่ามกลางการรอคอยของใครหลายๆคนที่ลุ้นกันว่าเมื่อไรคู่นี้จะลงเอยกันสักที จนวันนี้วันที่ 04 เมษายน ๒๕๖๒ “สาวปู”ได้โพสต์ภาพ โมเมนต์สำคัญของชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกกลางสวนดอกซากุระ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมแคปชั่นระบุว่า “Came for ramen and stayed for the man 04.04.19 @mrbrag” งานนี้ทำเอาเหล่าแฟนคลับพร้อมกับเพื่อนในวงการบันเทิงแห่ร่วมแสดงความยินดีกับภาพดังกล่าวอย่างล้นหล้าม แต่ที่แน่ๆแหวนเพชรเม็ดโต ที่ “หนุ่มแมทธิว” สวมให้ เตะตาคนที่พบเห็นไม่น้อยเลยทีเดียวเชียว

Loading...

สำหรับ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ มีชื่อจริงว่า นาตยา ลุนด์เบิร์ก เป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน เป็นบุตรของ นางฉวี ซิมมอนด์ส แยกทางกับสามีชาวสวีเดน และแต่งงานใหม่กับสามีชาวอังกฤษ ซึ่งรับปูซึ่งเป็นลูกเลี้ยงให้อยู่ในฐานะลูกบุญธรรม ปูมีน้องชายต่างบิดาอีก 1 คน ด้านการศึกษา ศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติ (New International School of Thailand (NIST)) และปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัย Oxford Brookes ประเทศอังกฤษ สาขาปรัชญา ธุรกิจ และการเมือง

Loading...

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการชักชวนของคุณศุภชัย ศรีวิจิตร โดยชื่อไปรยา สวนดอกไม้ เป็นเพียงชื่อที่ใช้ในวงการบันเทิงเท่านั้น โดยชื่อไปรยา นั้นได้มาจากคุณเอ ผู้จัดการส่วนตัวได้หามาให้จากพระอาจารย์ที่นับถือ ส่วนนามสกุล สวนดอกไม้ นั้น เป็นนามสกุลของคุณแม่ของไปรยานั่นเอง

โดยไปรยาได้ผ่านการทดสอบหน้ากล้องที่สตูดิโอของค่าย ดาราวิดีโอ โดยผ่านบททดสอบละครเรื่อง ไฟในวายุ และ ได้ลงงานละครชิ้นแรกหลังจากนั้นได้ไม่นาน คือเรื่อง รักได้ไหม ถ้าหัวใจไม่เพี้ยน และได้บทนางเอกเต็มตัวเรื่องแรกคือเรื่อง สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน จากบทแม่มดน้อย ฮันนี่ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในฐานะนางเอกของช่อง 7 สี นอกจากนี้ไปรยาเคยพลิกบทบาทแสดงบทร้ายอีกด้วย

Loading...

ก่อนที่เธอจะไปศึกษาต่อต่างประเทศ เธอก็สร้างชื่อในผลงานละครเรื่อง เคหาสน์แสงจันทร์ โดยเธอก็ยังมีผลงานละครของเธอให้ติดตามอยู่ ซึ่งในช่วงปิดภาคเรียน ไปรยาจะกลับมาเมืองไทยเพื่อถ่ายละครและรับงานต่างๆ ในวงการบันเทิง ซึ่งจะมีละครอยู่ประมาณปีละ 1 เรื่อง หลังจากนั้นจึงกลับไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษอีกครั้ง ปี 2555 ปูได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และกลับมารับงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิม

ปัจจุบันเธอลาออกจาก สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 เป็นนักแสดงอิสระ และปัจจุบันเซ็นสัญญากับ The Society Management และในปี 2560 ไปรยาได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ คนแรกของประเทศไทยและคนแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Cr. prayalundberg

Loading...