พลังบุญเหนียวแน่น “เชษฐ์” เตรียมวิ่งมาราธอนส่งบุญ ครั้งที่ 4 ช่วย “วัดพระบาทน้ำพุ” อีกครั้ง พร้อมฝากคติเตือนใจทุกคน

2 เมษายน 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

พึ่งจะผ่านไปไม่กี่วัน สำหรับ มาราธอส่งบุญ ครั้งที่ 3 ของ วรเชษฐ เอมเปีย ที่ช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งน้ำใจคนไทยต่างหลั่งไหลเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย ยอดบริจาคก็พุ่งมาหลักล้าน ซึ่งล่าสุด เชษฐ์ ก็เตรียมที่จะวิางมาราธอนครั้งที่ 4 เพื่อช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุอีกครั้ง โดยเมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา เชษฐ์ ได้โพสต์ในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า

เย้ๆๆๆๆ มาแล้วคร้าบ #มาราธอนส่งบุญครั้งที่4เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ เปิดตัวยิ่งใหญ่ ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ที่ติดอันดับ1 เมืองน่าอยู่ ของประเทศไทย บ้านเกิดผมเองครับ วันนี้ผม ได้เข้าพบ ท่านนายอำเภอพนัสนิคม ท่าน ณรงค์ เทพเสนา ,คุณแม่มาลัย(อาโก มาลัย) , ท่านรองเปี๊ยก , เฮียก้อง , และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม พร้อมให้ความสะดวกครับ

Loading...


เมื่อเช้า เข้าประชุม ทุกๆท่าน ให้ความกรุณา พร้อมยินดี ช่วยเหลือทั้งด้านอาหารการกิน และช่วยการจัดงานให้อย่างเต็มที่ในบุญใหญ่ครั้งนี้ เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ ครับ


วันที่ 20เมษายน2562 เวลา 6.00น. เปิดงานที่หน้าอำเภอ พนัสนิคม จ.ชลบุรี เวลา 7.00น. เริ่มวิ่งในตลาดพนัส และรอบเมืองพนัส ไปจบที่ วัดนามะตูม เวลา 12.00น.
กราบขอบพระคุณทุกท่านครับ…สาธุครับ


ส่วนวันที่ 21เมษายน2562 พวกเราก็วิ่งต่อเนื่อง ในมาราธอนส่งบุญเพื่อวัดพระบาทน้ำพุ ระยะทาง 42ก.ม. เวลา 6.30น. เริ่มที่.. วิหารเซียน-วัดญาณ-ผ่านเขาชีจรรย์-สวนนงนุช-วัดหลวงพ่ออี๋ สัตหีบ – จบที่ อ่าวดงตาล.


ซึ่งต่อมาวันเดียวกันนี้ เชษฐ์ก็ได้โพสต์ ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า สิ่งที่พวกเรากระทำนั้น มันเกิดเป็นพลังบวก พลังบุญมากขึ้นเรื่อยๆ ในมาราธอนส่งบุญเพื่อวัดพระบาทน้ำพุ

Loading...


พระอาจารย์ ท่านเจ้าคุณ อลงกต ได้บอกว่า ทีมงาน จิตอาสาพลังบุญ ของพวกเรา แข็งแกร่งมาก ดังนั้นพวกเรา ที่ได้รับกำลังใจจากหลวงพ่อ ก็อย่าท้อนะครับ เพราะเราไม่รู้ได้ว่า หลวงพ่อท่านจะเดินบิณฑบาตร ได้ถึงวันใด หากท่านไม่ไหว สิ่งที่เหลือไว้ คือ เด็กๆและผู้ป่วยจะเป็นภาระสังคม.ท่านคือ สายเมตตา หากพวกเราเข้าใจ คำว่า เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก เราจะแบ่งปันกันไปตามกำลังของพวกเรา พอช่วยได้ก็ช่วยกันไป อย่าไปโทษ ต้นสายปลายเหตุ สิ่งใดที่มันเกิดขึ้นแล้ว ย่อมมีการดับไป เป็นธรรมดา สาธุครับ.
..พวกเราก็เช่นกัน สังขารไม่เที่ยง รีบทำในสิ่งดี ในเวลานี้ ที่ยังไหวอยู่ ก็ทำดีกันต่อไป. สาธุครับ.

ขอขอบคุณ วรเชษฐ์ เอมเปีย

Loading...error: Alert: Content is protected !!