เปิดชีวิต “หมอก้อง สรวิชญ์” ในบทบาทหน้าที่แพทย์ทหาร ข้าราชการแผ่นดิน ตามรอย “ในหลวง ร.๙” ที่คุณต้องหลงรัก (คลิป)

1 เมษายน 2019 | ข่าวสาร
Loading...

นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว “หมอก้อง สรวิชญ์” ก็ยังมีอีกบทบาทหน้าที่การงานก็คือ คุณหมอประจำสำนักงานแพทย์ กระทรวงกลาโหม โดยมียศเป็นถึง “พันตรีนายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ” ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่น่าชื่นชม สามารถแบ่งเวลาให้กับงานทั้ง 2 แบบได้อย่างลงตัว
โดยงานประจำก็คือตรวจ รักษาคนไข้ บางทีก็มีออกหน่วยไปตามถิ่นทุรกันดาร

ซึ่งหมอก้องเล่าว่าตอนที่จบใหม่ๆ ต้องไปออกหน่วย ตนด้วยความที่รักสบาย เลยเลือกจังหวัดใกล้กรุงเทพ อย่างเพชรบุรี ซึ่งคิดว่ามันน่าจะสะดวกสบายสุดแล้ว แต่ผิดคาด เพราะระหว่างการเดินทางนั้น ยากลำบากไปหมด เดินไกลมากและสภาพถนนไม่ดีนัก ร้อนด้วย เลยบ่นไปตลอดทาง ซึ่งคนในพื้นที่ที่เดินไปด้วยเขาก็เล่าให้ฟังว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้ว มีคนคนหนึ่งก็เดินทางนี้เหมือนกัน ทางเดินแย่กว่าหมอด้วยซ้ำ แต่เขาไม่บ่นเหมือนหมอเลย  ด้วยความอยากรู้ก็เลยถามว่าใคร

Loading...

ซึ่งเขาก็เล่าว่าคือ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 หลังจากนั้นก็เปลี่ยนความคิดในการทำงานไปเลย เอาในหลวงมาเป็นต้นแบบ ที่ทำเพื่อส่วนรวม โดยไม่ปริปากว่าเหนื่อย และก็ภูมิใจมากที่ได้เป็นข้ารับใช้ของพระองค์ ประชาชน และประเทศชาติ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “พระ…ผู้เป็นต้นแบบการให้ที่ยิ่งใหญ่”


เราอยากให้คนไทยทุกคน ทราบถึง พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อปวงประชามาตลอด และรับรู้ว่าพระองค์ทรงเป็นต้นแบบการให้ที่ยิ่งใหญ่ พระองค์ทรงลำบากพระวรกาย เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมเยียนทุกข์สุขของราษฎร และพระราชทานโครงการพระราชดำริเพื่อพัฒนาพื้นที่นั้นๆ ด้วยพระองค์เอง ไม่ว่าพื้นที่นั้นจะห่างไกลหรือทุรกันดารมากเพียงใด
ชมภาพยนตร์โฆษณาแล้วคุณจะรู้ว่า พระองค์ท่านทรงเหนื่อยขนาดไหน และพระองค์ท่านทรงเหนื่อยไปทำไม?

Loading...

ชมคลิปเพิ่มเติม (จากเรื่องราวจริงของ หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ)…

ขอขอบคุณ iwilldoforking kong_sarawit

Loading...error: Alert: Content is protected !!