“ใช่พระเทพฯหรอ ร้านข้าวต้มโต้รุ่งนะ” เสียงจากในร้านครั้ง “สมเด็จพระเทพฯ” ทรงถือจานรับผักบุ้งลอยฟ้า อย่างไม่ถือพระองค์

19 มีนาคม 2019 | ความทรงจำ
Loading...

เป็นเหตุการณ์สุดประทับใจของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่มีบุญอย่างมาล้นพบกับ “สมเด็จพระเทพฯ”ที่ร้านอาหารโต้รุ่ง โดยเรื่องราวดังกล่าวเฟซบุ๊คที่ชื่อว่า นิทรรศการพลังแผ่นดิน อัศจรรย์งานศิลป์แผ่นดินสยาม ได้แชร์เรื่องราวอันสุดปลื้มปิติไว้ดังนี้


“ใช่พระเทพฯหรอ ร้านข้าวต้มโต้รุ่งนะ”ผมเคยอ่านจากหนังสือสกุลไทย ช่วงตอบปัญหาของใครจำไม่ได้แล้ว มีคนเขียนไปถามเจ้าของคอลัมภ์ว่าจริงหรือเปล่าที่ พระองค์เคยเสด็จเป็นการส่วนพระองค์ยังเมืองทองธานี เพื่อเสวยร้านอาหารโต้รุ่ง ก็มีคำตอบว่าจริง พระองค์เคยเสด็จอย่างส่วนพระองค์จริงๆกับ คุณข้าหลวงอีกสองคนไม่มีองครักษ์ติดตาม คือเสด็จยังร้านอาหารตามสั่งทั่วไปริมถนน

Loading...

ตอนแรกไม่มีใครจำพระองค์ได้เลย แต่มีสองสามีภรรยาคู่หนึ่งเห็นเข้า ฝ่ายสามีบอกว่าไม่ใช่สมเด็จพระเทพหรอกเพราะนี่คือร้านอาหารโต้รุ่งแล้วก็ดึก มาก แล้วด้วย แต่ฝ่ายภรรยาบอกว่าเหมือนมากก็โต้กันไปโต้กันมา จนพระองค์ทรงได้ยินจึงหันพระพักตร์มาทาง ๒ สามีภรรยานี้แล้วตรัสว่า


“ใช่ แต่ขอให้ทำตัวตาม สบาย” เท่านั้นแหละครับ สองคนนี้ก็ก้มลงกราบจนคนอื่นๆแปลกใจ ก็หันมามองกันหมดทั้งร้าน เจ้าของร้านกับเด็กเสริฟก็เพิ่งทราบ จึงรีบเข้าไปถวายความเคารพ พวกพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้น ก็นำอาหารของร้านตนมาถวาย จนกระทั่งเสด็จกลับไป นี่แหละครับเจ้าหญิงในใจประชาชนพระองค์จริงๆ

ที่มา : เรื่องพระเทพฯ ที่เราอยากรู้

Loading...error: Alert: Content is protected !!