วินาทีสุดระทึก เมื่อ’หญิงสูงวัย’ ตั้งใจวิ่งตัดหน้ารถยนต์พระที่นั่ง “ในหลวง ร.๑๐”

16 มีนาคม 2019 | ความทรงจำ
Loading...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงเมตตาไม่ถือโทษหญิงวิ่งตัดหน้ารถยนต์พระที่นั่งเพื่อถวายฎีกา ขณะเสด็จฯ ไปในการพระราชพิธีสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช

วันนี้ (14 ก.พ. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ภายหลังปรากฏคลิปสุดระทึก นาทีที่มีผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งตัดหน้ารถยนต์พระที่นั่งของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 บริเวณแยกศาลหลักเมือง ถนนหน้าพระลาน ขณะเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชพิธีสถาปนาสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จนทำให้ขบวนรถพระที่นั่งต้องเบรกกะทันหัน

Loading...

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพท้องถนนในบริเวณดังกล่าว จากนั้นได้มีหญิงคนหนึ่งวิ่งฝ่าเจ้าหน้าที่ไปยังกลางถนนเพื่อขวางหน้ารถขบวนเสด็จที่เดินทางมาถึง ทำให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต้องวิ่งเข้าควบคุมตัวเป็นการด่วน อย่างไรก็ดีหลังเกิดเหตุทางตำรวจนครบาลได้นำตัวหญิงรายดังกล่าว มาสอบถามที่กองพระราชพิธีภายในพระบรมมหาราชวัง

Advertisement

Loading...

ก่อนจะทราบข้อมูลว่าหญิงรายนี้มีอายุ 49 ปี โดยสาเหตุที่วิ่งตัดหน้ารถยนต์พระที่นั่งนั้น ด้วยมีเจตนาจะถวายฎีกา เรื่องของบุตรทั้งสองคืนจากรัฐบาลเยอรมนี เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการปกครองบุตร เพราะเคยดำเนินการยื่นคำร้องกับหลายหน่วยงานแต่ไม่ได้ตามความประสงค์

ทั้งนี้ในเวลาต่อมาปรากฏว่ามีนายตำรวจส่งข้อความผ่านไลน์ “พิทักษ์ ชนะ1” ระบุข้อความว่า “ท่านรับสั่งว่า อย่าไปทำอะไร ให้สอบและปล่อยตัวไปได้ ชมเชย ตำรวจทำหน้าที่ได้เร็วดีมาก เขาสติไม่ดีเรื่องลูก ไม่เป็นไร”

Loading...

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!