“ร.อ.หญิงสุพรทิพย์” เผยเพลงที่”สมเด็จพระเทพรัตนฯ”ทรงโปรดอย่างที่สุด ถึงขนาดเสด็จไปดูสถานที่จริง ที่เอาไปเขียนเป็นเพลง

15 มีนาคม 2019 | ข่าวสาร
Loading...

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับ “ดีเจ.สุพรทิพย์” และเป็นเหตุการณ์ที่แสนประทับใจ มิรู้ลืม “ป้าช้าง”คือพระนามแฝงของ “สมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดา ฯ” เมื่อครั้งทรงโทรไปขอเพลงลูกทุ่ง !!!

เป็นเวลานับ 10 ปีแล้ว ที่ “ป้าช้าง” จะต้องโทรศัพท์ไปขอเพลง ที่สถานีวิทยุ วส.912 นทพ.นธ. 99.10 Mhz “ป้าช้าง” จะโทรไปทุก ๆ เช้า เพราะ “ป้าช้าง” โปรดปรานเพลงลูกทุ่ง และลูกกรุง ในรายการที่ชื่อว่า ”ลูกทุ่งพัฒนา”

Loading...

ดีเจ. ที่รับโทรศัพท์ของ “ป้าช้าง” บ่อย ๆ ก็คือ “ร.อ.หญิง สุพรทิพย์ คำทรงศรี” นายทหารหญิงผู้นี้ มาจัดรายการที่นี่ เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว รูปแบบรายการ ก็จะเน้น ข่าวสาร วิถีชีวิต ข่าวบริการ งานบุญ งานศพ “ร.อ.หญิงสุพรทิพย์” บอกว่า “ป้าช้าง” โทรมาครั้งแรก ประมาณปี 2519 และขอเพลง “แสบเข้าไปถึงทรวง” ดูชื่อเพลง ที่ “ป้าช้าง” ขอ … น่าจะพอบอกได้ว่า “ป้าช้าง” เป็นคนอารมณ์ดีนะคะ

หากแม้บางครั้ง “ป้าช้าง” ไม่ว่าง ก็มักจะให้คนอื่น โทรมาขอแทน และคนที่โทรมาแทน ก็มักจะบอกทุกครั้งว่า “ป้าช้างขอ” ในช่วงปี 2531–2532 เป็นช่วงที่ “ป้าช้าง” โทรมาขอเพลงเอง บ่อยมากค่ะ จนวันหนึ่ง ความจริงก็เปิดเผย ออกมาว่า “ป้าช้าง” ผู้นี้ก็คือ “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี”

Loading...

“ร.อ.หญิงสุพรทิพย์”เคยไปเฝ้า ฯ รับเสด็จ ฯ เมื่อทรงพบหน้า ดีเจ. ผู้โชคดี “ป้าช้าง” ทรงมีรับสั่งว่า “ชอบฟังนะ วันนี้ก็ฟังนะ แต่วันไหนติดงาน ก็ไม่ได้ฟัง”

“สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี” พระองค์ท่านทรงโปรด “เพลงเกลียดห้องเบอร์ห้า” แล้วเมื่อท่านได้เสด็จไป ที่ จ.ลพบุรี ท่านก็ได้ ให้ “พลตรี ชัยฤทธิ์” เข้าเฝ้า ฯ และ ทรงถามเรื่อง “เพลงเกลียดห้องเบอร์ห้า” ว่า มีที่ไปที่มาอย่างไร ???

Loading...

แล้ววันนั้นเอง ท่านได้เสด็จไปที่ “โรงแรมไทเป” ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ของเพลงนี้ “ที่ห้องเบอร์ 205” พระองค์ท่าน ยังเข้าไปนั่งประทับ ที่เตียงในห้องด้วย และถามเจ้าของโรงแรมว่า เขาปีนขึ้นตรงไหนไปดู เขาทำยังไง และทราบ จากเจ้าของโรงแรมว่า พระองค์ท่าน เสด็จ ฯ มาอย่างไม่เป็นทางการ มาตามรอย “เพลงเกลียดห้องเบอร์ห้า”

ทางโรงแรม ทราบล่วงหน้าแค่ 2 ชั่วโมง เจ้าของโรงแรม เล่าว่า พระองค์ท่านทรงโปรดและชอบฟัง “เพลงเกลียดห้องเบอร์ห้า” มาก ถึงขนาดมาดูให้แจ่มแจ้งถึงสถานที่จริง ที่เอาไปเขียนเป็นเพลง

ที่มา : FB.เกาะติดชาวสวนยาง, @Pretty Opel

Loading...error: Alert: Content is protected !!