พลังแห่งรัก “ณเดช-ญาญ่า” ชวนแฟนคลับร่วมทำบุญ “สร้างห้องน้ำวัด” ยอดกว่า 1.5 ล้าน กราบอนุโมทนาบุญ

14 มีนาคม 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

หลังจากที่พระเอกหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ”และนางเอกสาว “ญาญ่า อุรัสยา” ได้โพสต์บอกบุญผ่านอินสตาแกรม keaw_jung เปิดบัญชี 3 วัน เพื่อบูรณะห้องน้ำปลดทุกข์วัดเขากระดาษ อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้ประกาศปิดบัญชีบุญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมแจ้งยอดเงินบริจาคที่ได้ในครั้งนี้ เป็นจำนวนถึง 1,583,753.81 บาท (หนึ่งล้านห้าแสนแปดหมื่นสามพันเจ็ดร้อยห้าสิบสามบาทแปดสิบเอ็ดสตางค์)

ซึ่งเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 จากอินสตาแกรม ของแม่แก้ว ที่มีชื่อว่า keaw_jung ก็ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ปิดบัญชีบุญ “ปลดทุกข์ “แล้วครับ 1,583,753.81 บาท (หนึ่งล้านห้าแสนแปดหมื่นสามพันเจ็ดร้อยห้าสิบสามบาทแปดสิบเอ็ดสตางค์)…ถือว่าเป็นยอดที่เกินความคาดหมายมากมายมหาศาล กับสายบุญที่หลั่งไหลเข้ามาเพื่อร่วมบุญปลดทุกข์ ในแดนพุทธสถาน วัดเขากระดาษ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

Loading...

ที่เป็นวัดร้างมานาน ได้ผุพังไปตามกาลเวลา สิ่งแรกที่พระคุณเจ้าจะบูรณะคือห้องน้ำ หรือห้องสุขา หรือห้องปลดทุกข์ …ที่ใช้การไม่ได้เลย มีแต่โครงสร้าง ที่หลงเหลืออยู่ให้เห็น และทุกท่านก็ได้ปลดทุกข์ ให้เหลือแต่สุข…ไปทุกลมหายใจตลอดกาล ขอกราบอนุโมทนาสาธุกับทุกท่านทุกปัจจัยด้วยเทอญ สาธุ 🙏🙏🙏💛💛💛💛 #บุญ ปลดทุกข์ วัดเขากระดาษ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา”

ตอนนี้ผู้คนไปวัดเขากระดาษจนหัวกระไดวัดไม่แห้งเลย…รู้สึกปิติใจยิ่ง…และวันนี้ได้ปิดบัญชีลงแล้ว จึงขอแจ้งลำดับขั้นตอนในปัจจัยบุญนี้ 1,583,753,81 บาท (หนึ่งล้านห้าแสนแปดหมื่นสามพันเจ็ดร้อยห้าสิบสามบาทแปดสิบเอ็ดสตางค์)ดังนี้ 1/ จะโอนยอดบุญส่วนหนึ่งตามราคาห้องน้ำที่แจ้งมา…แต่ตอนนี้กำลังรอการประเมินอยู่ 2/รอพระคุณเจ้าเปิดสมุดบัญชี 1 อาทิตย์ 3/ปัจจัยส่วนหนึ่งร่วมบูรณะวัดเขากระดาษ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทราว โดย ถวายเป็นผ้า 4/ วันทอดผ้าป่าจะกำหนดภายในเดือน มีนาคมนี้ และจะแจ้งให้ทราบภายหลัง
จึงเรียนมาให้ผู้ร่วมบุญทุกท่านทราบ พร้อมที่จะร่วมถวายผ้าป่ากันนะครับ สาธุ ครับ

Loading...

ล่าสุดวันนี้ ก็ได้โพสต์ข้อความอีกว่า ขอแจ้งราคา ค่าห้องน้ำ รวมทั้งหมด 417,070.20 และขอกราบอนุโมทนาสาธุกับครอบครัว
พระอาจารย์ วิทวัฒน์ ทางบ้าน ได้ร่วมสร้างห้องน้ำ ปลอดทุกข์ 100,000 บาท และขอนำรายละเอียดเกี่ยวกับการสร้างและงบประมาณ
ต้องชี้แจงว่า ดินตรงส่วนนั้นตัดลงไปเพราะมันเป็นไหล่เขา ดังนั้นพระ อาจารย์เลยประสงค์ให้ช่างลงทุนกับฐานรากอาคารพอสมควร เพราะเกรงว่าฝนตกหนักๆแล้วดินทรุด โครงสร้างจะแตกร้าว งบในราคา สี่แสนนี้ จึงดูสูง เพราะเน้นที่ความมั่นคงไว้ก่อน. ส่วนขนาดพระ อ ปรับลงจาก 9 ห้องเป็น 7 ห้อง เนื่องจากพิจารนาแล้ว 9 ห้องนั้นเกอนความจำเป็นไปมาก 7 ห้อง ช3 ญ3 สูงอายุ1 ก็คงเพียงพอแล้วสำหรับงานผ้าป่า…กราบสาธุ ร่วมกันครับ 🙏🙏🙏 . #วัดเขากระดาษ

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่ชวนแฟนคลับทำแต่สิ่งดีๆให้กับสังคม ต้องกราบอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ

Loading...

ขอขอบคุณ keaw_jung

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!