สุดมหัศจรรย์ เผยเรื่องราว การพบการครั้งแรกของ “พระเศวตอดุลยเดชพาหนฯ” ช้างคู่พระบารมี “ในหลวง ร.๙”

13 มีนาคม 2019 | ความทรงจำ
Loading...

วันที่ 13 มีนาคม เนื่องในวันช้างไทย ทางเราจึงของนำเรื่่องราวของ พระเศวตอดุลยเดชพาหนฯ ช้างคู่พระบารมี ในหลวง ร.9 มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งทางเพจชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ไทย ได้มีการ โพสต์ภาพและข้อความว่า 13 มีนาคม “วันช้างไทย”


เทวดาเขารู้กัน พระเศวตอดุลยเดชพาหนฯ ช้างคู่พระบารมี ในหลวง ร.9 กับเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ จากนี้ไม่มีอีกแล้ว
เป็นเรื่องราวสุดประทับใจและมหัศจรรย์ที่สุด เมื่อครั้งที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้พบกับ พระเศวตอดุลยเดชพาหนฯ เป็นครั้งแรก และ ลุงแก้ว ผู้เผยข้อมูลเล่าว่า เทวดาเขารู้กัน


โดย ลุงแก้ว เผยว่าเมื่อครั้งแรกที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เดินทางมาพบกับ พระเศวตอดุลยเดชพาหนฯช้างเผือกประจำรัชกาล โดย พระเศวตอดุลยเดชพาหนฯ เป็นช้างที่แตกต่างจากช้างอื่น เพราะมีนิสัยที่แปลก ลุงแก้ว บอกว่า พระเศวตอดุลยเดชพาหนฯเหมือนกับเทวดา ถือตัว และจะไม่รวมกลุ่มกับช้างอื่น แถมยังมีนิสัยดุร้าย และเข้าถึงตัวไม่ได้เลย

Loading...


แต่ครั้งแรกที่ พระเศวตอดุลยเดชพาหนฯ ได้พบ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กลับกลายเป็นช้างที่ว่านอนสอนง่ายมาก แบบนี้แหละ ลุงแก้ว ถึงกล่าวว่า เทวดาเขารู้กัน


ข้าพระพุทธเจ้าฯ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระภัทรมหาราช อย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม

http://www.welovemyking.com/120355/ พระราชดำรัสแห่งพระปรีชา ของ “ในหลวง ร.๙” ทำให้คนใน “สภาคองเกรส” สุดยิ่งใหญ่ ต้องยืนขึ้นปรบมือ

Loading...error: Alert: Content is protected !!