กรมธนารักษ์เปิดให้จอง ‘เหรียญบรมราชาภิเษก’ หมดเขต ๔ เม.ษ นี้

6 มีนาคม 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

เรื่องราวต่อไปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้แฟนเพจเฟซบุ๊คชื่อว่า ธีรรัฐ เชี่ยวสกุล ที่ได้ทำการโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเกี่ยวกับ การสั่งจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวง​ รัชกาลที่10 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าวได้ระบุข้อความทั้งหมดไว้ดังนี้

สามารถสั่งจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวง​ รัชกาลที่10​ ได้ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม-4 เมษายนนี้

Loading...

กรมธนารักษ์ จัดทำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก และเหรียญที่ระลึกในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 3 ประเภท ได้แก่ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก, เหรียญที่ระลึก และเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ

โดยเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก จัดทำขึ้น 3 ชนิดราคา ได้แก่ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกทองคำ ชนิดราคา 19,000 บาท จำหน่ายเหรียญละ 40,000 บาท, เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเงิน ชนิดราคา 1,000 บาท จำหน่ายเหรียญละ 3,000 บาทและเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกโลหะสีขาว ชนิดราคา 20 บาท จ่ายแลกเหรียญละ 20 บาท

Loading...

สำหรับเหรียญที่ระลึก จัดทำขึ้น 3 ประเภท ได้แก่ เหรียญที่ระลึกแพลทินัม ราคาจำหน่ายเหรียญละ 1,000,000 บาท, เหรียญที่ระลึกเงินรมดำพ่นทรายพิเศษ จำหน่ายเหรียญละ 5,000 บาท, และเหรียญที่ระลึกทองแดงรมดำพ่นทรายพิเศษ จำหน่ายเหรียญละ 3,000 บาท

ส่วนเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ ราคาจำหน่ายเหรียญละ 1,600 บาท

Loading...

ผู้สนใจสามารถสั่งจองเหรียญได้ที่หน่วยงานของกรมธนารักษ์, ธนาคารกรุงไทย, บริษัทไปรษณีย์ไทย และเคาน์เตอร์เซอร์วิส ทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม-4 เมษายนนี้ โดย 1 คน สามารถจองได้ 1 สิทธิ์ 1 หมายเลขบัตรประชาชน โดยรายได้จากการจำหน่ายเหรียญที่ระลึกหลังหักค่าใช้จ่าย จะทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย

Cr.ธีรรัฐ เชี่ยวสกุล

Loading...error: Alert: Content is protected !!