เป็นพระเมตตายิ่ง “ในหลวง ร.๑๐” ทรงรับนักเรียน ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์

12 กุมภาพันธ์ 2019 | ข่าวสาร
Loading...

หลังจากที่ได้เกิดอุบัติเหตุ รถบัสคณะครูและนักศึกษาของวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกระบี่ พลิกคว่ำที่อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในผู้บาดเจ็บเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน ในมูลนิธิทุนการศึกษาพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ม.ท.ศ.)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทานไปมอบ น.ส.วลัยลักษณ์ สินศิริ นักเรียนทุนพระราชทาน  ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ พร้อมทรงรับไว้เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ ซึ่งได้เกิดอุบัติเหตุรถบัสคณะครูและนักศึกษาของวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกระบี่ พลิกคว่ำที่อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ในระหว่างเดินทางเข้าร่วมแข่งขันทางวิชาการระดับชาติองค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพะเยา

Loading...

ซึ่ง น.ส.วลัยลักษณ์ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าหักและเสียเลือดมาก จึงนำส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพะเยา ก่อนจะส่งตัวไปเข้ารับการรักษาต่อ ณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
ทั้งนี้ น.ส.วลัยลักษณ์ ฯ ปัจจุบันศึกษาชั้น ปวส.1 วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกระบี่ สาขางานสัตวศาสตร์ อาศัยอยู่ในครอบครัวยากจน และเป็นนักศึกษาที่มีความประพฤติดี ขยัน ตั้งใจเรียน ใช้จ่ายเงินทุน ฯ อย่างประหยัด และเข้าร่วมกิจกรรมของวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง

Loading...error: Alert: Content is protected !!