มิอาจละสายตา”พระองค์หญิงฯ”สุดสง่างาม ฉลองพระองค์ชุดไทยจักรพรรดิ เสด็จฯเป็นเพื่อนเจ้าสาวอย่างไม่ถือตัว

10 กุมภาพันธ์ 2019 | ข่าวสาร
Loading...

ต้องบอกว่าเป็นกันเองสุดๆสำหรับพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่สวมฉลองพระองค์ในชุดไทยจักรพรรดิ ที่ออกแบบโดย อ.วีรธรรม ตระกูลเงินไทย และ แต่งพระพักตร์ โดย อ. ภูวษา พรธรรมฉัตรเพื่อทรงเข้าร่วมเป็นเพื่อนเจ้าสาว ให้กับพระสหายคนสนิทอย่างเป็นกันเอง ด้านบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความสนุกสนานมีการถ่ายรูปร่วมกับบรรดาเพื่อนเจ้าสาวคนอื่นโดยที่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ มิได้ถือพระองค์แม้แต่น้อย

ด้วยชีวิตที่เรียบง่ายไม่ถือองค์พระองค์เรียกแทนพระองค์เองว่า “ท่านหญิง” ด้วยมีพระยศเดิมเป็นหม่อมเจ้ามาก่อน พระองค์มีพระสหายน้อยคน ทรงประทานสัมภาษณ์ว่า “ท่านหญิงมีเพื่อนน้อย แต่ทุกคนดีมีคุณภาพ” ระหว่างที่ทรงศึกษา ณ โรงเรียนจิตรลดา พระสหายจะเรียกพระองค์ว่า “ตึก” เพราะทรงสวมรองเท้าส้นตึกซึ่งเป็นที่นิยมมากในขณะนั้น

Loading...

พระองค์หญิง กล่าวว่าพระองค์เป็นคนที่โกรธง่ายหายเร็ว และทรงกล่าวว่าครั้งหนึ่งเคยมีสุภาพบุรุษเคยมาจีบพระองค์ถึงสามคนโดยที่ไม่ทราบว่าพระองค์เป็นใคร ทั้งนี้ทรงมี “สเป็ก” ส่วนพระองค์ ทรงกล่าวว่า

“เรามี Type ของผู้ชายที่เราชอบ คือ ชอบคนที่คิดบวก แล้วเป็นคนที่ชอบเรา รักเราที่เป็นตัวเรา ไม่ใช่เป็นเจ้าหญิง แล้วต้องดูแลตัวเรา ไม่ใช่หมายถึง เรื่องเงินทอง แต่ดูแลเรื่องจิตใจ แล้วไม่ทำร้ายกัน และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน” และ “เราไม่จำเป็นต้องเลือกคนที่รวยที่สุดในจักรวาล หรือเลือกคนที่เป็นเจ้าหรือมีฐานันดรอะไร”

Loading...

พระองค์ได้รับการจัดอยู่ในลำดับที่ 16 โดยนิตยสารฟอบส์ในเยาวราชนิกุลที่ทรงได้รับความนิยมมากสุดในโลก 20 อันดับในปี พ.ศ. 2556 เว็บไซต์ askmen ได้จัดอันดับพระองค์ว่าเป็นเจ้าหญิงที่โดดเด่นที่สุด อันดับที่ 7 และพระองค์ได้รับรางวัล “แฟชั่นไอคอน” จากนิตยสาร นูเมโร ไทยแลนด์ ในปีเดียวกัน

Cr.เฟซบุ๊กรวมภาพดารา

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!