เห็นแล้วสุดคิดถึง ครั้ง”ทูลกระหม่อมหญิงฯ”ย้อนเล่าสิ่งที่’พ่อ’เคยสอนเอาไว้ อ่านแล้วเข้าใจแจ่มแจ้ง

9 กุมภาพันธ์ 2019 | ข่าวสาร
Loading...

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2559 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงพระราชทานสัมภาษณ์พิเศษในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ถึงความผูกพันกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะพระราชบิดาและพระราชธิดา โดยมี ไบรท์-พิชญทัฬ จันทร์พุฒ และ น้าเน็ค-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เป็นผู้สัมภาษณ์

โดยตอนหนึ่งของการสัมภาษณ์ พระองค์ทรงได้กล่าวถึงเคล็ดลับความอ่อนเยาว์ ด้วยการรับประทานผลไม้และออกกำลังกาย พร้อมยังทรงเล่าถึงช่วงที่สูญเสียคุณพุ่มว่า

Loading...

“เป็นความทุกข์ที่ทำให้หัวใจสลาย โดยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับสั่งให้ทำงานและสิ่งที่เป็นประโยชน์ เพื่อให้ตนเองเกิดความภาคภูมิใจในความสำเร็จ ก็จะทำให้เรามีความมุ่งมั่น มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ความจริงเป็นคนมั่นใจในตัวเองอยู่แล้ว แต่เมื่อเกิดเสียสูญ หัวใจย่อมสลาย จากนั้นก็เลยมุ่งมั่นเสียสละมาก ทำอะไรทุกอย่างด้วยความทุ่มเท”

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ยังได้ทรงเล่าถึงความผูกพันที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า เมื่อตอนยังเด็กหากรู้สึกเกลียดใคร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจะทรงสอนให้ลองคิดว่าคนเราไม่ได้มีเพียงด้านดีเท่านั้น และไม่มีใครที่มีเพียงด้านร้ายเท่านั้น เราจึงควรเปิดใจยอมรับ และนำความดีในความไม่ดีหรือด้านขาวในด้านดำ มามองใช้ให้เกิดประโยชน์ อีกทั้งยังไม่ควรอิจฉากัน แต่ควรมองดูคนที่เก่งกว่าเพื่อนำแบบอย่างของเขามาใช้ให้เกิดประโยชนต่อตนเอง เนื่องจากคนที่มองโลกแคบๆ ไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จ

Loading...

ภาพ : IG @nichax

Loading...error: Alert: Content is protected !!