ท่านมีวันหยุดบ้างไหม? คำถามที่อยู่ในใจคนไทยถึง “เจ้าฟ้าของคนเดินดิน” กับภาพที่ตื้นตันใจ

9 กุมภาพันธ์ 2019 | ความทรงจำ
Loading...

เมื่อวันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๐ ที่ผ่านมานั้น ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊คชื่อว่า “สารวัตรเถื่อน” ทำการเผยแพร่ข้อความพร้อมรูปภาพอันเกี่ยวเนื่องกับการทรงงานตลอดเวลาของสมเด็จพระเทพฯ โดยได้ระบุว่า อันความกรุณาปราณีจะมีใครบังคับก็หาไม่ #หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจจากฟากฟ้าสุราลัยสู่แดนดิน คนไทยจำนวนมากคงตั้งคำถามอยู่ในใจว่าพระองค์ท่านมีวันหยุดบ้างไหม ทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกายมากไหม ในบางวันหลังเสร็จสิ้นการทรงงานก็ต้องเสด็จกลับกรุงเทพ เพื่อทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจส่วนพระองค์

พอเช้าอีกวันก็เสด็จกลับมาใหม่ ซึ่งพระองค์ท่านทรงสนพระทัยทุกรายละเอียดของเนื้องานที่แต่ละหน่วยงานจัดถวาย ทั้งทรงจดบันทึกข้อมูลและถ่ายภาพ อย่างที่เห็นกันในข่าวพระราชสำนัก ซึ่งแต่ละสถานที่ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมงขึ้นไป จากนั้นก็เสด็จฯต่อไปที่อื่นอีก เป็นเช่นนี้ทั้งวัน

Loading...

และทุกวัน แต่สิ่งหนึ่งที่สังเกตุเห็นตลอดคือรอยแย้มพระสรวลที่เปี่ยมด้วยพระเมตตา ทุกครั้งที่ทรงรับถวายรายงานและมีพระราชดำรัสกับราษฎรที่มาเฝ้ารับเสด็จ แม้พระพักตร์จะชุ่มด้วยพระเสโทท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวในแต่ละวัน บางครั้งก็ทรงยอมตากฝน ยอมตรากตรำพระวรกายเพื่อพสกนิกรของพระองค์ แต่ถึงอย่างไร คนไทยจำนวนมากก็ยังคงตั้งคำถามอยู่ในใจเช่นเดิมว่า พระองค์ท่านมีวันหยุดบ้างไหมทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกายมากไหม#ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ #ขอพระองค์จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน เรารักสมเด็จพระเทพฯ

Loading...error: Alert: Content is protected !!