ดูแล้วน้ำตาคลอ ภาพประวัติศาสตร์ “ในหลวง ร.๙” ทรงตรัส “เขารู้ว่าใครรักเราจริง” หลัง “พล.อ.ประยุทธ์” เฝ้ารับเสด็จ

8 กุมภาพันธ์ 2019 | ความทรงจำ
Loading...

หากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ร่วมเดินในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 โดยมีภาพที่ออกมาว่าเห็น พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนกำลังร้องให้ในระหว่างที่ร่วมเดินในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ เพราะท่านนายกนั้น ชึ้นชื่อว่าเป็นทหารเสือ  ที่ถวายการรับใช้งานแด่ในหลวง ร.๙ และสมเด็จพระราชินี

โดย วันที่ 5 ก.ค 2556 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Awiruth Chanchai  หรือ นายอวิรุทธ์ ชาญชัยกิตติกร ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลล้มละลายกลาง โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า คิดถึงภาพประวัติศาสตร์ เมื่อครั้งในหลวงเสด็จฯ สถานตากอากาศบางปู ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2556 ขณะที่ดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงสมุทรปราการ ได้มีโอกาสเข้าเฝ้ารับเสด็จในหลวง ผมประทับใจที่ได้มีโอกาสเห็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัยดำรงดำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกหมอบกราบส่งเสด็จในหลวง

Loading...

หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หมอบกราบส่งเสด็จ แล้วมีเรื่องราวจากปากของพล.อ.ดาว์พงษ์ รอง ผบ.ทบ.ในขณะนั้นว่า เคยเข้าเฝ้าพระเจ้าอยู่หัวพร้อมพล.อ.ประยุทธ์ คุณทองแดงเดินเข้ามาเลียที่หน้าของพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ดาว์พงษ์ ในหลวงทอดพระเนตรเห็น ทรงตรัสว่า “เขารู้ว่าใครรักเราจริง” เพราะปกติคุณทองแดงจะไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ในหลวงง่ายๆ แม้ผมจะไม่ชอบการปฏิวัติรัฐประหารแต่ก็ขอให้กำลังใจทหารที่จะจัดระบบประเทศและกวาดล้างการทุจริตและความชั่วร้ายออกไป

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!