“เต๊ะ ตระกูลตอ”เปิดใจชีวิตพลิกผันสู่ ‘นักร้องร้อยล้าน’ เพราะ ‘ห่อหมกฮวกฯ’

24 มกราคม 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

oาทีนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักบทเพลง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” เพลงดังที่ไม่ว่าจะมีงาน หรือการเเสดงที่ไหนก็ตาม จำต้องเปิดให้วัยรุ่นขาโจ๋ได้ประชันเท้าไฟกันอยู่เสมอ เเละจะมีสักกี่คนที่กว่าศิลปินเพลงนี้ จะโด่งดังขึ้นมาได้ที่มาที่ไปนั้น เรียกว่าพลิกชีวิตเเบบสุดๆ

สำหรับ เต๊ะ ตระกูลตอนักร้องดัง หนุ่มร้อยเอ็ด วัย20 ปี จบแค่ ม.1 ทั้งนี้ตนเคยยอมรับว่า ตอน ม.1 เกเร ไม่ไปโรงเรียน โรงเรียนติดข้างบ้าน ปีนรั้วโรงเรียนเข้าป่าข้างบ้าน ออกมาฉีกกระดาษเล่น กว่าจะถึงจุดนี้ ฝ่าคำดูถูก ต้องต่อสู้มานับครั้งไม่ถ้วน

Loading...

ทั้งนี้ยังกล่าวต่ออีกว่า “ไม่รู้แต่งเพลง ได้ยังไง เพราะไม่เคยเรียนมา อายุ 12-13 เริ่มอาชีพแรกตัดอ้อย ทำให้จุดประกาย เราจะมาให้ลูกมาทำแบบนี้เหรอ เริ่มอยากได้ดีแล้ว จะหาอาชีพอะไรที่จะได้ดี เลยอยากมาสายศิลปิน เริ่มเล่นดนตรี แต่งเพลง ตอนนั้น เริ่มมาขายโรตีสายไหม ที่ระยอง เริ่มอัดคลิป แล้วก็รับจ้างยกฟางอัด มาทำก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ด้วย”

ซึ่งเจ้าตัวเล่าเอาไว้ว่าเมื่อตอนอายุ 15 นั้นก็เริ่มทำคลิปแล้วบางคลิปก็มีคนมาดูเป็นแสน ทั้งยังเคยสมัครรายการดังทั้ง the void และ the star แต่ไม่รู้ผล เพราะไม่มีเงินค่ารถ

Loading...

สำหรับเพลง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” เกิดจาก เพลง พี่มนต์แคน ออกมา คือเพลง “คําว่าฮักมันเฮี่ยถิ่มใส” แล้วพ่อผมถามว่า เพลงมันร้องยังไง ผมเป็นคนตลก ก็ร้องไปมั่วๆ เป็นเนื้อเพลง ห่อหมกฮวกฯ ที่ไม่ได้แต่งด้วยนะ ร้องไปยังงั้น ก็หัวเราะ กลับมาบ้านก็เลยมาแต่งเพลงนี้ ไม่รู้แต่งเพลงได้ยังไง แต่ผมแต่งกลอนตั้งแต่ ป.2 อยู่แล้ว จนวันนี้ กลายเป็นศิลปิน นักร้องดัง ยอดวิว เพลงนี้ 166 ล้านวิว ใน 10 เดือนที่ผ่านมา เปลี่ยนชีวิต ได้เป็นนักร้อง งานเพียบ ออกทัวร์ ร่วมกับ ลำเพลิน นักร้องคู่หูอยู่ตอนนี้

Loading...

Loading...error: Alert: Content is protected !!