อัศจรรย์ใจสรีระสังขาร นศ.แพทย์เผยร่าง “หลวงพ่อคูณ” งดงามต่างจากอาจารย์ใหญ่ท่านอื่น

24 มกราคม 2019 | ข่าวสาร
Loading...

หลังจากที่ได้มีการเคลื่อนย้ายร่างหลวงพ่อคูณจากอาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ ไปยังศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษกเมื่อวันที่ 21 มกรคมที่ผ่านมา  ล่าสุด 24 มกราคม นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มข. ที่เป็นตัวแทนนักศึกษาแพทย์ เข็นหีบบรรจุร่างหลวงพ่อคูณในวันเคลื่อนขบวนสรีรสังขาร  ได้เปิเผยว่า ต่างรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ส่งร่างครูใหญ่ซึ่งเป็นพระเถระผู้มีแต่ให้

โดยนายทนุ หิรัญเกิด นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 3 เผยถึงความรู้สึกขณะศึกษากับร่างหลวงพ่อคูณว่า ภูมิใจมาก นับว่าเป็นบุญที่ได้ศึกษาเรียนรู้จากร่างหลวงพ่อคูณ และพบว่าร่างกายของท่านต่างจากร่างครูใหญ่ท่านอื่นๆ มีสีอ่อนกว่าไม่ดำคล้ำ บริวณ เล็บ นิ้วมือ เส้นเลือด เป็น สีชมพู  ก็รู้สึกอัศจรรย์ใจเหมือนกัน แต่ในทางวิทยาศาสตร์ก็อาจตอบได้ว่าคงเป็นเพราะขั้นตอนการดูแลร่างเก็บรักษาร่างค่อนข้างสมบูรณ์

Loading...


ขณะที่ นายฉันทวัฒน์ กระจ่างวงศ์ นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 3 บอกว่า ตอนที่หลวงพ่อคูณมรณภาพ เรียนอยู่ชั้น ม.6 ส่วนตัวตั้งใจอยากมาเรียนแพทย์อยู่แล้ว ยิ่งทราบว่าหลวงพ่อคูณบริจาคร่างกายก็อยากมาเรียน หวังว่าจะมีบุญได้ศึกษาจากสรีระของท่าน ก็สมปรารถนา

ซึ่งหัวหน้าภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มข.ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า หลังเรื่องราวการบริจาคร่างของหลวงพ่อคูณถูกเผยแพร่หลังมรณภาพ ยอดการบริจาคร่างกายรวมแล้วเพิ่มขึ้น 3-4 เท่า จากเดิมบริจาควันละ 10-20 คน เพิ่มเป็นประมาณ 100 คนต่อวัน ยอดบริจาคสูงสุดวันละ 200 คนก็มี โดยมีจุดรับบริจาคอยู่ที่ชั้น 4 อาคารเรียนของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น.

Loading...error: Alert: Content is protected !!