“เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล” บริจาคเงินช่วยเหลือ “แม่ชี” สละตนออกวัดมาเช่าที่ ดูแลหมาแมวนับร้อยชีวิต

10 มกราคม 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

เป็นอีกหนึ่งนักดนตรี ที่มักสร้างเรื่องราวความประทับใจให้คนรอบข้างเสมอ สำหรับนายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ซึ่งหลังๆมานี้เราจะเห็นเขาบ่อยๆในการออกมาให้ความช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งล่าสุดนี้เขาได้หยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่แม่ชีท่านหนึ่งที่อุทิศตนเพื่อเพื่อนสี่ขา ออกมาเช่าที่อยู่เองเพื่อดูแลหมาและแมวจรจัดจากในวัดเพียงลำพัง


เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2562 คุณเชษฐ์ ได้โพสต์เรื่องราวในเฟสบุ๊กส่วนตัว ที่ใช้ชื่อว่า วรเชษฐ์ เอมเปีย โดยเป็นการเล่าเรื่องของแม่ชีท่านหนึ่งที่สละตนช่วยเหลือสัตว์ที่น่าสงสาร ระบุว่า

Loading...

ผมโอนเงิน2,000บาท ไปช่วยเป็นกำลังใจ ให้แม่ชี ท่านนึง เรื่องราวของท่าน น่าสงสารท่านมาก ต้องออกมาเช่าที่อยู่เอง ที่เขื่อนปราณบุรี อยู่ในไร่ หลังโรงเรียน วังวน เพราะ เคยอยู่วัด แต่หมาแมวที่ท่านเลี้ยงอยู่ในวัดมันเยอะแยะมากมาย ก็ถูกผู้คนร้องเรียนจะให้ปศุสัตว์มาจับไปปล่อยไว้ที่อื่นท่านจึงสละตนนำหมาแมวออกมาเลี้ยงเองตามลำพัง

Loading...

ท่านใดอยู่ใกล้ๆ มีโอกาส ก็นำอาหาร และเงินเล็กๆน้อยๆ ไปช่วยท่านบ้างนะครับวันนี้ จริงๆแล้วผมว่าจะเดินทางไปช่วยท่านถึงที่ แต่ช่วงนี้ผมมีภาระกิจ ต่อเนื่อง เลยไม่ได้ไป จึงโอนเงินไปก่อนครับ สู้ๆนะครับแม่ชี


ขอขอบคุณ วรเชษฐ์ เอมเปีย

Loading...error: Alert: Content is protected !!