“ในหลวง”ทรงร่วมอาลัย พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ ‘ครูจ้อง’

10 มกราคม 2019 | ข่าวสาร
Loading...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 มกราคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เชิญพวงมาลา ไปวางหน้าหีบศพ นายอมตะ สโมทานทวี หรือ “ครูจ้อง” อดีตข้าราชการครู ณ ศาลาวัดสะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุถูกทำร้ายที่บ้านเลขที่ 123/8 หมู่ 1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนถูกชิงรถยนต์กระบะไปประกอบเป็นระเบิดคาร์บอมนำไปก่อเหตุที่หน้าหน่วยเฉพาะสงขลา อ.เทพา จ.สงขลา

Loading...

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันที่ 8 มกราคม พ.ต.ท.ชานนท์ นวลนิ่ม รอง สว.สภ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ริมถนนสายชนบท บ้านนิคม ซึ่งเป็นเส้นทางระหว่างฐานของหน่วยเฉพาะกิจสงขลากับ สภ.ห้วยปลิง หมู่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้รถกระบะที่คนร้ายใช้ประกอบคาร์บอมบ์ระเบิดกลายเป็นเศษเหล็ก

Loading...

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน เย็บ 10 เข็ม ส่งโรงพยาบาลเทพา ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ ถูกสะเก็ดหน้าอกซ้าย ส่งโรงพยาบาลตำรวจยะลา

จากการตรวจสอบรถกระบะคาร์บอมบ์พบว่า เป็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บพ 1331 สงขลา มี นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง เป็นผู้ครอบครองและเป็นอดีตข้าราชการครูเกษียณ มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 123/8 หมู่ 1 บ้านหว้าหลัง ต.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย ไปตรวจสอบที่บ้านพักก็พบว่า นายอมตะถูกฆ่าแขวนคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุฆ่านายอมตะและชิงรถกระบะไม่ประกอบระเบิดคาร์บอมบ์ และเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์

Loading...error: Alert: Content is protected !!