ขอชื่นชม “สาวมินิมาร์ท” เก็บแบงค์เงินสดนับแสน ส่งคืนเจ้าของ เซอร์ไพรส์หญิงบราซิล หลังทำหล่นหาย

8 มกราคม 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

อีกหนึ่งเรื่องราวความประทับใจที่เกิดขึ้นในสังคมไทยอีกครั้ง เมื่อมีพลเมืองดีน้ำใจงาม เก็บเงินจำนวนมากได้ และรีบติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานส่งเงินคืน โดยหญิงสาวที่เก็บเงินได้ เป็นเพียงพนักงานในร้านมินิมาร์ทเท่านั้น แต่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและคนไทยได้ โดยเมื่อวันที่ 7 มกราคม จากเพจ ตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรสงคราม ได้มีการโพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ซาบซึ้งในน้ำใจเธอจริงๆ สุดยอดพนักงานร้านมินิมาร์ท ปั้มพีที ที่แม่กลอง น้ำใจงาม นำซองใส่เงินนับแสน ส่งคืน นักท่องเที่ยวชาวบราซิล


นางสาวพรไพลิน สีสด พนักงานขายร้านมินิมาร์ท ภายในปั๊มพีที หมู่ 6 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม แจ้งว่าวันนี้เวลาประมาณ 09.30 น.จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านพบว่าได้มีนักท่องเที่ยวเป็นหญิงชาวต่างประเทศ ไม่ทราบว่าเป็นใคร ได้ลืมซองบรรจุเงิน จำนวน 2 ซอง โดยซองที่ 1 ภายในบรรจุเงินไทย ซองที่ 2 ภายในบรรจุเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐอเมริกา รวม นับแสนบาท วางลืมไว้ที่ชั้นจำหน่ายสินค้าภายในร้าน จึงได้มาลงบันทึกส่งมอบให้ พงส. เพื่อติดตามส่งมอบเงินคืนกับเจ้าของที่แท้จริงต่อไป

Loading...

เบื้องต้นตรวจสอบแล้วเป็นชาวบราซิลจะบินกลับประเทศวันที่ 10 มกราคม นี้ ได้ประสานกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง.กับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย.ให้นำไปมอบให้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

Loading...

ล่าสุดมีรายงานจาก จส.100 ระบุว่า ได้ประสานข้อมูลกับตำรวจท่องเที่ยว และ Call center 1672 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ขอเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งจนได้รับภาพหมายเลขทะเบียนรถตู้ที่นำครอบครัวชาวต่างชาติมาที่ปั๊มน้ำมัน JS100 จึงติดตามจากทะเบียนรถ จนสามารถติดต่อคนขับและสามารถติดต่อไกด์นำเที่ยว จนได้รายละเอียดของเจ้าของเงินทั้งหมด

ขณะที่ทางด้านไกด์นำเที่ยวได้เปิดเผยว่า เจ้าของเงินคือมิสซิส พอลล่าฯ ชาวบราซิล ได้มาแจ้งกับตนว่าทำซองเงินหายไป ร้อนใจมากจนนอนไม่หลับ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะต้องเดินทางไปท่องเที่ยวต่อที่จ.กระบี่ เนื่องจากจองที่พักไว้หมดแล้ว


จากนั้นตนจึงได้ติดต่อทางข้อความหามิสซิสพอลล่าเพื่อแจ้งข่าวดี ให้ทราบ โดยมีหญิงไทยคนดี เก็บรักษาเงินก้อนนั้นไว้ให้ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้สร้างความดีใจให้กับมิสซิส พอลล่า อย่างมาก ว่าโชคดี่ที่เจอคนไทยมีน้ำใจ และเธอจะกลับมารับเงินในวันที่ 10 ม.ค. ก่อนเดินทางกลับประเทศ

ขอขอบคุณ ตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรสงคราม JS100Radio

Loading...error: Alert: Content is protected !!