เจตนารมย์สุดท้ายของ ‘ด.ช.วัย ๗ ขวบ’ สร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่ บริจาคอวัยวะช่วย ๖ ชีวิต ก่อนตัวเองสิ้นใจ

8 มกราคม 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

เรื่องราวต่อไปนี้ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2018 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า กิตติพงษ์ รัตนบรรเทิง ที่ได้ทำการโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเกี่ยวกับ ‘น้องอะตอม’ เด็ก7ขวบ โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ดังต่อไปนี้

Loading...

“น้องอะตอม” หรือ ด.ช.อนาวิล ปานไธสงค์ อายุ 7 ขวบ เสียชีวิตด้วยสาเหตุจมน้ำ ทำให้สมองขาดออกซิเจน ก็ได้บริจาคอวัยวะช่วย 6 ชีวิตให้รอดตาย โดยระบุข้อความว่า #ชัยภูมิ แห่ชื่นชม ‘น้องอะตอม’ เด็ก 7 ขวบ บริจาค ‘ดวงตา2ข้าง ตับและไต’ ช่วย 6 ชีวิตรอด ก่อนตัวเองสิ้นใจ ขอกุศลผลบุญส่งให้น้องมีความสุขในสัมปรายภพและแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องด้วยครับ “ความดีไม่สิ้นสุด… คือการอุทิศอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญ”

#ชัยภูมิ แห่ชื่นชม’น้องอะตอม’ เด็ก7ขวบ บริจาค’ดวงตา2ข้าง ตับและไต’ ช่วย 6 ชีวิตรอด ก่อนตัวเองสิ้นใจ.. **ขอกุศลผลบุญส่งให้น้องมีความสุขในสัมปรายภพและแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องด้วยครับ “ความดีไม่สิ้นสุด … คือการอุทิศอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญ”

โดยคืนก่อนจะเสียชีวิต น้องอะตอมได้เข้ามานอนกอดคุณตา พร้อมกับเอ่ยปากขอที่นาตาจำนวน 1 แปลง เพื่อที่จะทำการเกษตร และขอโรงสีข้าวจากยาย เพื่อประกอบธุรกิจ ส่วนเงินที่หามาได้ก็จะมอบให้ยายเป็นผู้ดูแล นอกจากนี้ยังได้บอกกับตาว่าในวันรุ่งขึ้นจะพาตาไปซื้อรองเท้าใหม่ เพราะรองเท้าคู่เก่าที่คุณตาใส่เก่าและขาดแล้ว จากนั้นก็โผเข้าสวมกอดคุณตา คล้ายมีลางสังหรณ์บางอย่าง

Loading...

เช้าวันต่อมาได้อ้อนวอนให้คุณตาสอนให้หว่านแห และน้องอะตอมก็ซ้อมหว่านแหอย่างตั้งใจ พร้อมกับเป็นคนชวนตาไปลงหนองหว่านแหหาปลา จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้นของวันเกิดเหตุ คุณตาจำใจที่จะพาหลานไปตามที่รับปากเอาไว้ ขณะหว่านแหอยู่คนละฝั่ง น้องอะตอมได้พลัดตกลงไปในร่องน้ำลึก คุณตารีบว่ายน้ำเข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ตอนนั้นอาการทรงตัว แต่ยังไม่ฟื้นจนพระแนะนำให้นำผ้าไตรมาให้น้องถวายพระเพื่อต่ออายุ ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจ เพราะน้องมีอาการตอบสนองและสามารถประครองผ้าไตรได้

หลังจากนั้นคุณยายได้พยายามที่จะถามและบอกกับหลานว่า หากหลานไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ จะมอบร่างกายเพื่อทำบุญตามที่เคยกล่าวไว้ตอนเป็นเด็ก ๆ หรือไม่ ซึ่งน้องอะตอมตอบสนองด้วยการพยักหน้า จากนั้นก็ได้สิ้นลมหายใจไปต่อหน้าทุกคน ซึ่งนับเป็นความสูญเสียที่ตนเสียใจที่สุดในชีวิต แต่ก็ยังพอผ่อนคลายลงได้ หลังหลานชายได้ทำบุญด้วยการอุทิศร่างกายอวัยวะ เพื่อให้คนรอดพ้นจากความตายถึง 6 คน นับเป็นการสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่ “น้องอะตอม” หรือ ด.ช.อนาวิล ปานไธสงค์ อายุ 7 ขวบ เสียชีวิตด้วยสาเหตุจมน้ำ ทำให้สมองขาดออกซิเจน และในวาระสุดท้ายก็ได้บริจาคอวัยวะช่วย 6 ชีวิตให้รอดตาย

Loading...

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็ได้ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คที่พบเห็นเรื่องราวดังกล่าวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างไม่ขาดสาย

Loading...error: Alert: Content is protected !!