น้ำลดแล้วยังไม่กลับ “เค เยาวราช”ขอยืนหยัด เคียงข้างคนเมืองคอน

6 มกราคม 2019 | ข่าวทั่วไป
Loading...

เรื่องราวต่อไปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า เค เยาวราช ที่ได้ทำการโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเกี่ยวกับ พลเมืองดีที่ลงไปช่วย ณ จ.นครศรีธรรมราช ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุโซนร้อนปาบึก โดยได้ระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ดังต่อไปนี้

Loading...

#วันนี้อยู่ที่เดิมครับที่ตรงหัวสะพานที่ปั๊มน้ำกลางเมือง#เคเยาวราช#จิตอาสาธนาคารบุญ#เค เยาวราช#มากินสเต็กมาม่ากาแฟโอนตินกันให้อิ่มนะครับผมอยู่ที่นครศรีธรรมราชจนฝ่าจะเข้าสู่ภาวะปกติครับเจอกันทักทายกันนะครับพี่น้องร่วมชาติสวัสดีครับ#

Loading...

จากสถานการณ์ของพายุโซนร้อนปาบึก แม้ว่าในตอนนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชั่น และได้เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลอันดามันไปแล้ว แต่จากการแผลงฤทธิ์ พัดขึ้นฝั่งที่ อ. ปากพนัง จ. นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้ทำให้เกิดความเสียหายขยายเป็นวงกว้าง ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในหลายพื้นที่

ซึ่งก็มาถึงช่วงของการเยียวยา บรรเทาความเดือดร้อนต่างๆ ที่นอกจากจะมีการให้ความช่วยเหลือเข้าบริจาคสิ่งของจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชนแล้ว ประชาชนด้วยกันเองก็ไม่มีทิ้งกัน และเขาก็คือ "พี่เค เยาวราช" หนุ่มจิตอาสา ใจบุญ เจ้าเก่ารายเดิม ที่จะปรากฏไปในทุกที่ที่เกิดปัญหาภัยพิบัติต่างๆ ไม่ว่าใกล้หรือไกลแค่ไหน

โดยเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 พี่เค ได้ไปตั้งรถทำอาหาร ทำอาหารแจกจ่ายผู้คนชายนครศรีธรรมราช ทั้งสเต็ก และอื่นๆ แจกพี่น้อง ประชาชน ให้ได้กินฟรี อยู่ที่บริเวณริมถนนพัฒนาการคูขวาง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 

Loading...error: Alert: Content is protected !!